Đăng ký Đăng nhập Đăng tin mua bán xe

Xe Tesla có khả năng dự đoán trước tai nạn

26/12/2016

Chiếc xe tự lái của hãng Tesla đang trong chế độ "Autopilot" bỗng nhiên phát tiếng kêu cảnh báo và đi chậm lại trước khi tai nạn xảy ra ở phía trước.

Đoạn video do tài khoản Hans Noordsij đăng tải được quay lại bằng camera hành trình. Ở đoạn đầu video các xe vẫn lưu thông bình thường. Bỗng nhiên chiếc xe Tesla phát ra 3 tiếng “bíp” cảnh báo giống như âm thanh của cảm biến cảnh báo khi va chạm. Hệ thống phanh đã tự động kích hoạt, ngay sau đó, hai chiếc xe đang lưu thông phía trước gặp tai nạn.

Theo Hans Noorrdsij, vụ tai nạn trên đã xảy ra ở đoạn đường cao tốc A2 tại Hà Lan, rất may không ai bị thương. Điều bất ngờ là hệ thống radar và cảm biến trên xe Tesla không chỉ đưa ra những hoạt động, cảnh báo với chính chiếc xe mà còn có khả năng nhận biết, tính toán và bao quát cả những xe đang chạy xung quanh.

Vào tháng 9/2016, hãng Tesla đã cập nhật phiên bản phần mềm mới cho các mẫu xe Tesla. Theo đó, các mẫu xe Tesla sẽ chuyển sang sử dụng radar nhiều hơn là cảm biết. Chiếc xe Tesla có khả năng thu nhận sóng radar bên dưới xe lưu thông phía trước, giúp phát hiện cả xe ở vị trí khuất, không nhìn thấy.

Xe Tesla có khả năng dự đoán được tai nạn khi di chuyển trên đường.

Xe Tesla có khả năng dự đoán được tai nạn khi di chuyển trên đường

Hiện tại, hãng Tesla chưa đưa ra bình luận về thông tin trên. Song, nếu đúng là chiếc xe Tesla hoạt động theo cách này thì sẽ giúp hạn chế các tai nạn liên hoàn. Trước đó, Tesla cũng đã từng gặp nhiều sự cố với hệ thống tự lái đã gây ra nhiều vụ tai nạn chết người. Ông Elon Musk - CEO của hãng Tesla - vẫn kiên định bảo vệ và phát triển công nghệ này vì đây chính là nền tảng trong chiến lược phát triển của Công ty.

Nguồn: otoxemay.vn

Tin đã lưu