Đăng ký Đăng nhập Đăng tin mua bán xe

Tesla bước vào cuộc đua công nghệ tương lai hoàn toàn tự động

24/05/2017

Theo Business Insider, từ đầu năm 2017, hãng xe Telsa đã và đang bước vào cuộc chạy đua mang tính lịch sử của ngành công nghiệp xe hơi.

Tesla bước vào cuộc đua công nghệ tương lai hoàn toàn tự động .

Tesla bước vào cuộc đua công nghệ tương lai hoàn toàn tự động 

Với doanh thu khổng lồ 50 tỷ đô la Mỹ, Telsa đã vượt qua Ford và hiện đang cạnh tranh với General Motors. Nếu như tất cả diễn ra theo đúng kế hoạch thì mẫu Model 3 của hãng chỉ ra mắt sau 1 tháng đi vào sản xuất, thật đáng kinh ngạc. Hiện có rất nhiều câu chuyện xoay quanh sự nỗ lực của tổ chức công đoàn tại nhà máy Fremont, California .

Theo như báo cáo của Guardian, trong tuần vừa rồi một số công nhân của Telsa cho rằng môi trường làm việc ở nhà máy rất nguy hiểm, tốc độ sản xuất mà công ty và giám đốc điều hành Elon Musk đặt ra là quá tàn bạo.

Cũng phải nói rằng, lắp ráp xe ô tô là ngành yêu cầu khắt khe về thể chất. Trên dây chuyền lắp ráp hiện đại, những đòi hỏi sẽ không còn quá khó khăn như trước đây, nhưng sẽ vẫn đòi hỏi nhiều sức lực và sự tập trung cao độ. Mặc dù ngành công nghiệp này được áp dụng tự động hóa trong hàng thập kỉ qua, nhưng rất nhiều thời gian của những nhân công nam và nữ vẫn buộc phải bỏ ra để lắp ráp 1 chiếc xe, một cách thủ công. Hàng trăm ngàn lao động đã được thuê ở Mỹ chỉ để làm như vậy, làm việc tay chân trong khi họ hoàn toàn có thể tự động hóa bằng máy móc.

Việc sản xuất ô tô của hãng Telsa mang lại được những hiệu quả như hiện tại mà vẫn chưa có một bước nhảy vọt nào về công nghệ sản xuất. Do đó. với một bước nhảy vọt là những gì vị Giám đốc điều hành của họ – Elon Musk đang mong muốn. Bạn có thể buộc tội Telsa rằng họ không quan tâm đến công nhân của mình. Nhưng trong tâm trí của Musk, những thứ thực sự tồn tại đó chính là sự vô nhân, một mô hình sản xuất không hề có sự đóng góp của con người.

Hay chính xác hơn, đó là một cái gì đó vượt xa khả năng của con người. Mục đích của ông là định nghĩa lại toàn bộ mọi thứ, không chỉ đơn giản là sản xuất xe ô tô mà còn tất cả các sản phẩm được chế tạo bằng cách sử dụng mức độ tự động hóa cao hơn. Rốt cuộc, hãng Telsa đã mua lại một công ty Đức, Grohmann Engineering, chuyên về các quy trình tự động.

Nhưng đó cũng chỉ là bước khởi đầu, bởi khi nói về "kế hoạch tổng thể, Part Deux" của mình vào năm ngoái, Musk cũng đã vạch ra một thứ gọi là nhà máy "ngoài hành tinh", một nhà máy khác biệt hoàn toàn so với những gì chúng ta thường thấy, thậm chí là ở các cơ sở tiên tiến nhất. Nó cũng sẽ là một thứ dị thường trong cuộc cách mạng này.

Vượt qua giới hạn tốc độ của con người

Telsa muốn cung cấp một triệu xe 1 năm vào năm 2020.

Telsa muốn cung cấp một triệu xe 1 năm vào năm 2020

Mục tiêu tổng thể của kế hoạch đó là vượt qua giới hạn tốc độ của con người. Nhà máy hoàn toàn tự động, nếu như có thể, theo ý tưởng của Musk cũng sẽ có một vài chuyên gia điều hành hệ thống này. Theo như mô hình đưa ra, các nguyên liệu thô sẽ vào một cửa và ô tô được hoàn thành sẽ ra bằng một cửa khác. Ở giữa, robot sẽ làm tất cả mọi thứ, với một tốc độ rất cao, một tốc độ nguy hiểm mang đến nhiều rủi ro cho con người.

Ở cấp độ nào đó, mặc dù Musk ngưỡng mộ và đánh giá cao những cống hiến của lực lượng lao động đối với công ty, ông không nghĩ lắp ráp tự động sẽ là ứng dụng tốt nhất của cuộc sống con người. Chúng ta có thể tranh cãi xem liệu ông ấy đúng hay sai nhưng những đồng xu được tung ra để kiếm tìm sự may mắn. Chiếc xế khủng tiếp theo của hãng Telsa sẽ là mẫu xe thể thao nhỏ gọn Model Y, đó là một thử nghiệm trong tham vọng sản xuất của Musk. Nhiều người mong nó sẽ là một sản phẩm được lắp ráp bằng robot theo như dây chuyền công nghệ đã công bố.

Nhưng bạn hãy nhớ rằng sẽ vẫn có nơi cho những người muốn lắp ráp xe ô tô. Điển hình nhà máy của hãng xe Ferrari ở Manranello, Italy. Ở đây, nhiều công nhân có sức lao động mạnh mẽ, trên một dây chuyền lắp ráp công nghệ cao, lắp ráp của Ferrari chủ yếu bằng tay (thủ công). Trên thực tế thì có nơi, hãng Ferrari hầu hết được lắp ráp bởi các hệ thống hoàn toàn tự động, khi nhà máy có các khâu lắp ráp không an toàn, gây ra nguy hiểm cho công nhân. Đó cũng là cách khách hàng muốn, những sản phẩm handmade (thủ công). Hãng Ferrari được bán với giá 200.000 USR trở lên và số lượng sản xuất được giới hạn chỉ 10.000 chiếc mỗi năm. Còn với Telsa muốn cung cấp một triệu xe 1 năm vào năm 2020 và lắp ráp thủ công sẽ không thể giúp họ đạt được mục tiêu này.

Thời gian bao lâu cho một bước nhảy vọt mới?

Telsa cần thời gian bao lâu cho một bước nhảy vọt mới.

Telsa cần thời gian bao lâu cho một bước nhảy vọt mới

Chúng ta nên cho Musk cơ hội dựa trên lợi ích chung thay vì hoài nghi, ngay cả khi sự lựa chọn của ông đó là sử dụng Model Y như một bàn đạp thử nghiệm, xem tầm quan trọng của chiếc xe như một vận may trong tương lai của hãng Telsa, thậm chí có thể là sự đặt cược mạo hiểm. Ta đều biết tiến bộ lớn nhất trong sản xuất ô tô chính đó là "Hệ thống sản xuất Toyota", mang tiêu chí "Lean" hoặc là "Just in time" cho xe lắp ráp. Tất cả các nhà sản xuất ô tô lớn của thế giới ít nhiều chấp nhận nó ở điểm này và chất lượng của xe được cải thiện đáng kể. Chính vì vậy, ta sẽ không thể phủ nhận lợi ích lớn mà tự động hóa mang lại.

Sự đồng thuận của ngành công nghiệp thể hiện rằng chúng ta sẽ tiếp tục được nhìn thấy sự sàng lọc tinh tế trong sản xuất Lean, đó là nhờ vào cải tiến công nghệ tự động hóa. Nhưng không hề chuyển sang hình thức bán hàng tự động.

Như việc Musk không muốn chịu đựng 40.000 cái chết liên quan đến xe ô tô mỗi năm, chính vì lẽ đó ông muốn đưa công nghệ tự lái xe vào mỗi sản phẩm của hãng Telsa để giảm thiểu con số trên ông không thích sự nguy hiểm của các nhà máy ô tô ở thế kỷ 20 nên Robot và trí tuệ nhân tạo sẽ là giải pháp cho tất cả.

Kế hoạch này được xem là vô nhân đạo khi tước việc làm của hàng trăm ngàn lao động nhưng Musk thực hiện nó nhằm mục đích là đưa con người ra khỏi quy trình sản xuất, đồng thời bảo vệ họ khỏi sự nguy hiểm, giúp cho Telsa trở nên nhân đạo hơn. Liệu Musk có thành công không?

Sẽ rất khó khăn để đạt được kế hoạch này, có thể sẽ mất nhiều thời gian. Nhưng nếu như bạn nói 10 năm trước đây, một công ty xe điện khởi đầu với việc không bán ra được một chiếc xe nào nhưng sẽ có doanh thu lớn như General Motors chỉ sau 10 năm thì chắc chắn sẽ không ai cho rằng bạn đang nghiêm túc, vì điều đó là bất khả thi. Thành công nào cũng cần thời gian và sự nỗ lực. Và hãy cùng đón chào vị khách "ngoài hành tinh" trong thời gian tới, một nhà máy sản xuất xe hơi hoàn toàn bằng... robot.

Nguồn: xe360.vn

Tin đã lưu