Đăng ký Đăng nhập Đăng tin mua bán xe

Toyota mạnh tay đầu tư 40 triệu Yên phát triển ô tô bay

22/05/2017

Sau dự án ô tô tự lái, xe ô tô bay đang là phương tiện được nhiều ông lớn trong ngành công nghiệp xe hơi quan tâm, trong đó có hãng xe hơi hàng đầu Nhật Bản - Toyota.

Toyota mạnh tay đầu tư 40 triệu Yên phát triển ô tô bay.

Toyota mạnh tay đầu tư 40 triệu Yên phát triển ô tô bay

Theo tin từ báo Nikkei Asian, mới đây, hãng xe Toyota đã quyết định đầu tư 40 triệu Yên (khoảng 8 tỷ VNĐ) vào Cartivator để sản xuất xe ô tô bay. Cartivator thực chất là một nhóm đang thực hiện nghiên cứu và phát triển mẫu xe bay có dạng như một drone (máy bay dạng tí hon) với tên gọi là Skydrive.

Skydrive đang được trông đợi sẽ có thể hoàn thiện vào năm 2020 để thắp sáng ngọn đuốc Tokyo Olympic tại Nhật Bản. Nếu như thành công đúng như mong đợi, xe ô tô bay của Toyota sẽ có mặt sau chỉ khoảng 3 năm nữa.

Mẫu xe ô tô bay dạng drone có kích thước tổng thể dài x rộng x cao lần lượt là 2.900 x 1.300 x 1.100 mm. Skydrive sở hữu 3 bánh có thể cất cánh và hạ cánh trên đường phố một cách dễ dàng và độ cao bay vào khoảng 10 m so với mực nước biển.

Trên không trung, xe ô tô bay Skydrive có thể tăng tốc lên tới 100 km/h, trong khi đó ở mặt đất thì con số này đạt 150 km/h. Tất nhiên, những thông số chi tiết về chiếc xe bay cũng như làm cách nào để chuyển đổi giữa các chế độ vẫn còn đang là câu hỏi bởi dự án này vẫn còn trong giai đoạn dở dang.

Mẫu xe ô tô bay đang được Cartivator phát triển.

Mẫu xe ô tô bay đang được Cartivator phát triển

Hiện đã có rất nhiều hãng xe hơi hàng đầu thế giới quan tâm đến lĩnh vực xe ô tô bay. Trước Toyota, Uber, hay Airbus cũng đang đặt kế hoạch ra mắt mẫu xe bay.

Phát triển phương tiện bay cá nhân không phải ở vấn đề công nghệ. Luật pháp cũng sẽ phải sửa đổi nếu nư muốn những chiếc ô tô bay trên bầu trời hợp pháp. Ngoài ra, cùng hàng loạt các hệ thống giao thông cũng cần được can thiệp.

Nguồn: Banxehoi.com

Tin đã lưu