Đăng ký Đăng nhập Đăng tin mua bán xe

Những hãng xe sở hữu công nghệ hiện đại bậc nhất

04/12/2016

Ưu việt không chỉ ở động cơ mà các tính năng và công nghệ an toàn vẫn luôn được các hãng xe chú trọng phát triển ngày càng hiện đại hơn. Cùng điểm qua những hãng xe sở hữu công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay.

1. Audi Fit Driver

Vấn đề hãng Audi luôn quan tâm hàng đầu là sức khỏe khách hàng vì vậy hãng xe này đã phát triển một thiết bị điều khiển hoàn toàn mới. Nhà sản xuất hợp tác với trung tâm chăm sóc sức khỏe và sáng tạo ra thiết bị theo dõi thể trạng của người lái xe, bằng một chiếc dây đeo tay có thể sử dụng để đo nhịp tim, nhiệt độ cơ thể từ đó sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ, ánh sáng trong khoang nội thất. Và nếu cần thiết, ghế masage sẽ tự động bật để giúp người lái được thư giãn.

Những hãng xe sở hữu công nghệ hiện đại bậc nhất .

Ngoài ra, trong khoảng thời gian nhất định, hệ thống sẽ đề nghị người lái nghỉ giải lao và thực hiện các bài tập thở thư giãn. Hệ thống này được thiết kế đặc biệt với sự phối hợp của công nghệ và y học. Với công nghệ này sẽ giúp ngưới lái điều khiển xe đảm bảo an toàn cũng như đảm bảo sức khỏe một cách tốt nhất.

2. Porsche Communication Management

Những hãng xe sở hữu công nghệ hiện đại bậc nhất  1

Hệ thống Porsche Communication Management (PCM) cho phép kết nối với chiếc điện thoại thông minh thông qua cáp, Bluetooth hay Wi-Fi. Hệ thống tiếp nhận các chuyển động của ngón tay như trượt, vuốt, zoom và nhận biết khả năng viết tay trực tiếp. Ngoài ra, một phép toán cũng được lập trình trong hệ thống giúp người lái kết nối với hệ thống google để tính toán tuyến đường thuận lợi để tránh ùn tắc xe. Hệ thống này còn có thể tra cứu thông tin xe từ xa qua chức năng điều khiển, đồng thời cũng cảnh báo khi có kẻ xấu đột nhập vào xe.

3. Mercedes-Benz E-Class Tech Suite

Những hãng xe sở hữu công nghệ hiện đại bậc nhất  8

Công nghệ được điều khiển được thiết kế hoàn toàn bằng cảm ứng. Các tính năng được ghép nối với trung tâm điều khiển và thực hiện bằng các thao tác, trượt, vuốt, viết tay trực tiếp, số, hay một vài ký tự đặc biệt. Bên cạnh đó, tính năng nổi bật là xe có thể tự thực hiện quá trình đỗ xe tại các bãi đỗ xe khác nhau, nhà sản xuất đang nghiên cứu hệ thống Surround và hệ thống điều khiển từ xa. Theo đó, khách hàng có thể điều khiển đỗ xe bằng điện hoại thông minh và chọn cách đậu xe theo kiểu đậu xe song song hoặc vuông góc. Một công nghệ hoàn toàn mới nữa sẽ được tích hợp sẵn vào cuối năm nay là công nghệ Car-to-X Mercedes-Benz, cho phép trung tâm điều khiển cảnh báo về tình huống nguy hiểm phía trước như tai nạn hay ùn tắc giao thông.

4. Lexus Enform

Những hãng xe sở hữu công nghệ hiện đại bậc nhất  9

Hệ thống Lexus Enforml là tổng hợp của nhiều tính năng như xử lý khẩn cấp, hướng dẫn và hỗ trợ. Với chức năng chính đó là báo cáo tình hình hoạt động của xe từ lượng dầu nhớt, hiệu suất động cơ, hay mức tiêu hao nhiên liệu cũng như cảnh báo bảo trì các bộ phận cần được bảo dưỡng. Bên cạnh đó, hệ thống Enform có tính năng xử lý khẩn cấp, thông tin sẽ được gửi về trung tâm, tính năng này giúp người lái có thể biết được vị trí xe của bạn từ bất cứ đâu, ngay khi chúng bị đánh cắp. Mặt khác, cho phép người lái điều khiển từ xa từ chế độ lái cho đến hệ thống điều hòa, bạn có thể biết rõ rằng cửa sổ xe đã đóng hay chưa? Hoặc thậm chí có thể theo dõi xem người khác đang làm gì trên chiếc xe của bạn. Về mặt hướng dẫn, tính năng Enform giúp bạn tìm thấy các địa điểm cần đến như: Nhà hàng, rạp chiếu phim, khách sạn thông qua bản đồ qua chức năng App Suite.

Nguồn: cafeauto.vn

Tin đã lưu