Đăng ký Đăng nhập Đăng tin mua bán xe

Chiếc Mazda MX-5 duy nhất sở hữu nội thất bọc vải jeans

28/06/2016

Cảm hứng để phát triển chiếc Mazda MX-5 có một không hai này chính là bộ phim về lướt sóng có tên "Endless Summer" được công chiếu vào năm 1966.

Chiếc Mazda MX-5 duy nhất sở hữu nội thất bọc vải jeans 1
MX-5 Levanto mui trần có một không hai này là một dự án đặc biệt của hãng Mazda Ý. Được biết, cảm hứng để phát triển Mazda MX-5 Levanto được lấy từ bộ phim về chủ đề lướt sóng "Endless Summer" công chiếu vào năm 1966 của Bruce Brown.

 

Chiếc Mazda MX-5 duy nhất sở hữu nội thất bọc vải jeans 2
 Hãng độ Garage Italia Customs chịu trách nhiệm chế tạo chiếc Mazda MX-5 Levanto độc nhất vô nhị này. Đây chính là hãng độ do thiếu gia thừa kế tập đoàn Fiat, ông Lapo Elkann thành lập. Hướng đi của hãng độ Garage Italia Customs này chính là tạo ra một món quà tri ân bộ phim "Endless Summer" nổi tiếng.

Chiếc Mazda MX-5 duy nhất sở hữu nội thất bọc vải jeans 3
Thực chất, cái tên "Levanto" lấy từ tên của một thành phố của tỉnh La Spezia, Ý. Nổi tiếng nhờ nguồn nước biển trong, Levanto được ví là cái nôi của bộ môn lướt sóng tại Ý.

 

Chiếc Mazda MX-5 duy nhất sở hữu nội thất bọc vải jeans 5
Phần ngoại thất, xe gây ấn tượng bằng lớp thân vỏ sơn màu "hoàng hôn mùa hè". Có thể nói, đây chính là màu sơn kết hợp với màu xanh lam và gợi nhớ đến bầu trời khi hoảng hôn buông xuống.

Chiếc Mazda MX-5 duy nhất sở hữu nội thất bọc vải jeans 9
Garage Italia Customs cho biết, màu sơn đặc biệt này đòi hỏi các nghệ sĩ có tay nghề cao phải hết sức cẩn trọng. Họ làm sao phải sơn hai màu cam và xanh lam làm sao phải "phai vào nhau một cách tự nhiên".

 

Chiếc Mazda MX-5 duy nhất sở hữu nội thất bọc vải jeans 9
Bên cạnh đó, chiếc Mazda MX-5 Levanto còn tích hợp bộ la-zăng hợp kim 17 inch phù hợp.

 

Chiếc Mazda MX-5 duy nhất sở hữu nội thất bọc vải jeans 9
Khoang nội thất bên trong của Mazda MX-5 Levanto có một không hai. Khách hàng sẽ ngạc nhiên với khoang nội thất được bọc bằng chất liệu vải  jeans độc đáo.

 

Chiếc Mazda MX-5 duy nhất sở hữu nội thất bọc vải jeans 16
Từ ghế, tay nắm cửa, vô lăng cho đến cụm điều khiển trung tâm, cần số cũng như cần phanh tay, tất cả đều bọc bằng vải jeans như Alcantara.

Chiếc Mazda MX-5 duy nhất sở hữu nội thất bọc vải jeans 14
Chất liệu vải jeans bọc khoang nội thất của Mazda MX-5 Levanto có màu xanh hải quân và có khả năng giặt sạch. Nổi bật trên nền vải jeans chính là đường chỉ khâu màu cam tương tự "bộ cánh" ngoại thất.

 

Chiếc Mazda MX-5 duy nhất sở hữu nội thất bọc vải jeans z
Dưới nắp ca-pô của Mazda MX-5 Levanto có 1 - 0 - 2 chính là khối động cơ xăng SkyActiv-G, có dung tích 1,5 lít, công suất tối đa 131 mã lực, momen xoắn cực đại 150 Nm. Toàn bộ sức mạnh đi qua hộp số sàn SkyActiv-MT 6 cấp trước khi truyền đến cầu sau.

 

Chiếc Mazda MX-5 duy nhất sở hữu nội thất bọc vải jeans 18
Mazda Ý dường như rất hài lòng với chiếc MX-5 Levanto độc nhất vô nhị do Garaga Italia Customs thiết kế. Mazda Ý cho biết, MX-5 Levanto "đem đến cảm giác về một mùa hè bất tận", đúng như bộ phim đã truyền cảm hứng cho chiếc xe này. Hiện vẫn chưa rõ Mazda MX-5 Levanto có sớm bán ra thị trường hay không.

Nguồn: autopro.com.vn

Tin đã lưu