Đăng ký Đăng nhập Đăng tin mua bán xe

Trung Quốc rộ mốt dán decal ma quỷ lên xe hơi

18/11/2016

Lái xe Trung Quốc đang rộ mốt dán decal ma quỷ lên kính sau xe hơi nhằm đối phó với những kẻ lạm dụng đèn pha khi tham gia giao thông

Nhằm cảnh cáo những kẻ chuyên bật đèn pha trong những tình huống không thích hợp, một số tài xế ở Trung Quốc đã dán những tấm decal có hình ma quái lên mặt kính sau xe hơi.

Trung Quốc rộ mốt dán decal ma quỷ lên xe hơi.

Những deacal được lấy từ những bộ phim kinh dị của Hollywood. Ảnh Taobao

Những tấm decal loại này có giá giao động từ 3 đến 18 USD, được bán trên trang web mua sắm Taobao. Đây là loại decal phản quang, khi ánh sáng từ đèn pha rọi lên, chúng sẽ phát ánh sáng và làm nổi bật hình ảnh và hù dọa người nhìn.

Nhờ có giá rẻ và đang được bán tràn lan, nhiều người sở hữu xe hơi tại Trung Quốc đang đổ xô đi mua mặt hàng này để "trang trí" kính sau của mình.

Mặc dù ý tưởng này khá "sáng tạo", song cảnh sát giao thông ở một số tỉnh và thành phố ở Trung Quốc lại tỏ ra không đồng tình với biện pháp này, bởi chúng có thể sẽ khiến người nhìn hoảng loạn, giật mình và gây tai nạn giao thông.

Do vậy, cảnh sát tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) sẽ phạt 15 USD  nếu tài xế thực hiện hành vi này. Nhưng với cảnh sát Bắc Kinh, họ cho rằng việc dán những decal này lên xe hoàn toàn hợp pháp . Tuy nhiên, chủ xe sẽ phải chịu trách nhiệm cho bất kỳ tai nạn giao thông có liên quan đến chúng.

Nguồn: news.zing.vn

Tin đã lưu