Đăng ký Đăng nhập Đăng tin mua bán xe

Xe tự lái sẽ trở thành tiêu chuẩn của Ford

24/02/2016

Hãng xe Ford hiện đang tăng tốc quá trình nghiên cứu xe tự lái, tiến đến việc đưa công nghệ thành một tính năng tiêu chuẩn trên những mẫu xe của mình.

Xe tự lái sẽ trở thành tiêu chuẩn của Ford 1
Xe tự lái sẽ trở thành tiêu chuẩn của Ford

Ford dự định tung ra một chiếc xe tự lái hoàn toàn mới trong khoảng 4 năm nữa. Có thể, hệ thống đầu tiên sẽ được ứng dụng trên xe sang. Hãng xe Mỹ mở rộng mục tiêu với việc biến nó thành một tính năng tiêu chuẩn trên các mẫu xe của mình trong một thời gian sớm nhất.

Tuy nhiên, công ty cũng trang bị công nghệ điều khiển kép, điều này cho phép khách hàng có thể tự vận hành xe, nếu muốn.

CEO Mark Fields chia sẻ: “Hãng xe Ford tập trung phát triển xe tự lái trong hơn một thập kỷ qua. Năm nay, chúng tôi đã có một đội ngũ thử nghiệm lớn nhất so với các nhà sản xuất khác. Không chỉ có thế, chúng tôi còn cam kết sẽ phục vụ hàng triệu khách hàng bằng công nghệ tự lái và giúp họ trở thành tài xế dày dạn kinh nghiệm".

Phó chủ tịch Nghiên cứu và Kỹ thuật nâng cao của Ford, ông Ken Washington, tiết lộ Ford tích cực hướng tới mục tiêu của mình bằng việc mở rộng đội ngũ thử nghiệm sớm bắt đầu hoạt động ở California.

Tuy nhiên, ông cũng không bình luận về những tin đồn cho rằng Ford có khả năng phát triển xe tự lái cùng Google mà chỉ chia sẻ ngắn gọn: “Chúng tôi đang hợp tác với rất nhiều công ty khác nhau chuyên về công nghệ". Công ty tiết lộ, công nghệ tự lái của hãng cũng sẽ được ứng dụng đầu tiên ở các khu vực đảm bảo cảm biến có thể hoạt động tốt nhất, có thể hỗ trợ bản đồ 3D độ phân giải cao.

Nguồn: www.otoxemay.vn

Tin đã lưu