Đăng ký Đăng nhập Đăng tin mua bán xe

Volvo muốn thay thế chìa khóa xe hơi truyền thống bằng công nghệ "chìa khóa ảo"

25/02/2016

thay vì sử dụng chiếc chìa khóa truyền thống, giờ đây, chủ nhân của chiếc ô tô có thể điều khiển chiếc xe của mình thông qua một công nghệ "chìa khóa ảo" ứng dụng trên điện thoại.

Đến năm 2017, Volva sẽ cung cấp chọn lựa có khả năng giúp khách hàng loại bỏ hoàn toàn chìa khóa truyền thống, thậm chí cả chìa điện tử. Thay vào đó, Một số ứng dụng điện thoại thông minh sẽ được sử dụng để điều khiển xe thông qua kết nối Bluetooth, ứng dụng này giúp người dùng bật/tắt khóa xe, khởi động máy xe và nhiều hơn thế nữa.

Volvo muốn thay thế chìa khóa xe hơi truyền thống 1
Volvo muốn thay thế chìa khóa xe hơi truyền thống

Volvo nhìn nhận rằng, chức năng thay thế chìa khóa truyền thống chỉ là bước khởi đầu của các công nghệ tận dụng điện thoại thông minh này. Thông qua ứng dụng này, chủ xe dễ dàng chia sẻ quyền sử dụng xe cho những thành viên trong gia đình hoặc bạn bè. Những công ty thuê xe không cần phải trao chìa khóa mà vẫn có thể cấp quyền sử dụng cho khách hàng và người thuê.

Volvo đang trong tiến hành thử nghiện công nghệ "chìa khóa ảo" 1
Volvo đang trong tiến hành thử nghiện công nghệ "chìa khóa ảo"

Volvo đang trong tiến hành thử nghiện công nghệ "chìa khóa ảo" trên đội xe chạy dịch vụ chia sẻ của mình tại Gothenburg. Dự kiến, công nghệ này sẽ đến tay khách hàng thuong mại trong năm 2017 nhưng chỉ ứng dụng giới hạn ở một số mẫu xe như V90, S90 và XC90. Giới truyền thông cũng rất tò mò chờ xem Volvo giải quyết vấn đề bảo mật như thế nào khi mà tin tặc dễ dàng bẻ khóa thành công chìa điện tử.

công nghệ này sẽ đến tay khách hàng thuong mại trong năm 2017 1
công nghệ này sẽ đến tay khách hàng thuong mại trong năm 2017

Nếu bạn băn khoăn về việc đánh mất hoặc hết pin điện thoại, Volvo tiếp tục cung cấp chìa khóa truyền thống cho khách hàng.

Nguồn: news.otofun.net

Tin đã lưu