Đăng ký Đăng nhập Đăng tin mua bán xe

Phía sau tốc độ tăng trưởng ô tô tại Việt Nam

22/02/2016

Ùn tắc giao thông, cơ sở hạ tầng xuống cấp, ô nhiễm không khí là những gì mà những nhà làm luật và người dân Việt Nam phải đối mặt trong thời gian tới, khi ngành ô tô liên tục đạt mức tăng trưởng ấn tượng.

Một bài viết đáng chú ý đăng tải trên trang Forbes đã đưa ra những "hệ lụy" trong tương lai gần mà Việt Nam sẽ phải đối mặt khi mà lượng ô tô ngày càng tăng cao.

Bài viết này nhận định, giống như các quốc gia khác, vị thế con người là một điều rất quan trọng trong xã hội Việt Nam. Không có bất cứ điều gì thể hiện đẳng cấp cá nhân hay nói cách khác là tấm vé gia nhập tầng lớp trung lưu, "chất" hơn bằng việc bỏ tiền ra mua một chiếc xe hơi.

Phía sau tốc độ tăng trưởng ô tô tại Việt Nam 2
Xe máy và ô tô chen chúc trên một con đường tại Hà Nội (Ảnh: Hoàng Đình Nam/AFP/Getty Images)

Báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam VAMA cho thấy, trong năm 2015, tổng doanh số bán hàng trên toàn thị trường đạt 244.914 xe, tăng khoảng 55% và vượt xa mốc 157.810 xe so với năm 2014. Năm 2015 là năm bùng nổ mạnh mẽ của ngành ô tô Việt Nam. Tiếp theo đà tăng trưởng đó, tháng đầu tiên của năm 2016, 23.165 chiếc ô tô cũng đã được tiêu thụ, tăng 16% so với cùng kỳ năm trước.

Con số về tốc độ tăng trưởng mà VAMA đã công bố trong báo cáo thị trường ô tô Việt Nam trong năm 2015 rất đáng kinh ngạc. Những con số này được phản ánh rõ nét ở số lượng xe gia tăng trên các tuyến phố Hà Nội và TP.HCM. Thực trạng này cũng đặt ra những câu hỏi về giải pháp trong thời gian tới nhằm giải quyết những vấn đề về ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường và cơ sở hạ tầng.

Cùng với sự gia tăng số lượng người giàu trong nước, rất nhiều các thỏa thuận thương mại và các chính sách nội địa giúp cho việc sở hữu ô tô trở lên dễ dàng hơn.

Cách tính Thuế tiêu thụ đặc biệt mới trong năm 2016 tác động mạnh mẽ tới giá ô tô 1
Cách tính Thuế tiêu thụ đặc biệt mới trong năm 2016 tác động mạnh mẽ tới giá ô tô

Một số đề xuất dự kiến trình lên Quốc Theo một đề xuất dự kiến được trình lên Quốc hội tại kỳ họp vào tháng 3 tới cho thấy, mức thuế tiêu thụ đặc biệt đối với những mẫu xe sang sẽ giảm từ 5 – 10%. Mặc dù, con số này vẫn còn khiêm tốn so với kỳ vọng ban đầu của những nhà sản xuất, chính xác hơn là các nhà nhập khẩu ô tô. Nhưng dù sao nó cũng được coi là thành công nếu Quốc hội thông qua.

Bên cạnh đó, người tiêu dùng còn được hưởng lợi từ hiệp định thương mại ASEAN với mục tiêu đưa mức thuế nhập khẩu ở các nước thành viên về 0% vào năm 2018. Nhưng điều này cũng khiến các nhà hoạch định chính sách đau đầu giải quyết sẽ đưa mức thuế nhập khẩu xe tại các nước thành viên sẽ về 0 vào năm 2018. Tuy nhiên, điều này cũng khiến những nhà hoạch định chính sách phải đối mặt với một bài toán khó, phải tìm cách để hỗ trợ những nhà sản xuất ô tô trong nước trước viễn cảnh về giá cả của các mặt hàng nhập khẩu rẻ sẽ xuất hiện trong thời gian tới.

Xét về mặt lý thuyết, khi các hiệp định thương mại cùng các chính sách sắp có hiệu lực thì giá ô tô ở Việt Nam sẽ rẻ hơn so với trước, việc sở hữu một chiếc xe dễ dàng hơn đối với người dân.

Hạ tầng giao thông đang phát triển liệu có theo kịp tốc độ tăng lên về số lượng xe cá nhân, trong đó có ô tô? 1
Hạ tầng giao thông đang phát triển liệu có theo kịp tốc độ tăng lên về số lượng xe cá nhân, trong đó có ô tô?

Việt Nam là một trong những quốc gia chủ yếu đi lại bằng xe gắn máy. Nhưng hiện giờ không còn thấy sự chen chúc, Việt Nam là một đất nước mà phương tiện đi lại vẫn chủ yếu là xe gắn máy. Nhưng bây giờ, không gian trên đường không chỉ là sự chen chúc và “tranh giành” giữa các xe hai bánh, mà còn nhường chỗ cho những chiếc xe hơi 4 bánh.

Ô nhiễm không khí là một vấn đề rất được quan tâm lúc này. Thông tư 199/2015/TT-BTC do Bộ Tài chính ban hành vào ngày 9/12/2015, hướng dẫn thử nghiệm thu phí khí thải dành cho ô tô dưới 7 chỗ, được tiến hành từ ngày 25/1/2016. Năm 2014, căn cứ chỉ số “hoạt động môi trường” của đại học Yale, Mỹ đưa ra, Việt Nam xếp thứ 170 trong tổng số 178 quốc gia được khảo sát với số điểm 51 cho chất lượng nguồn nước và không khí.

Tất nhiên, việc sở hữu một chiếc ô tô mới là một quyền không thể phủ nhận của người dân, nhất là ở những quốc gia mới nổi như Việt Nam. Nhưng điều này cũng đặt ra một thchs thức lớn đối với các nhà làm luật, phải tìm cách nào để duy trì sự tăng trưởng phù hợp với tốc độ tăng trưởng tại các thành phố lớn đồng thời đảm bảo chất lượng cuộc sống của cư dân tại đó.

Nguồn: cafeauto.vn

Tin đã lưu