Đăng ký Đăng nhập Đăng tin mua bán xe

Phân khúc Crossover 5 chỗ lên ngôi

19/02/2016

Với việc tung ra phiên bản nâng cấp, Mazda CX-5 đã củng cố vững chắc ngôi vị số 1 nhưng Honda CR-V và Nissan X-Trail đang nhăm nhe tiếm ngôi nhờ lợi thế là xe lắp ráp trong nước.

Phân khúc Crossover 5 chỗ lên ngôi 1
Nissan X-Trail thế hệ mới trên dây chuyền sản xuất tại nhà máy Nissan Đà Nẵng.

Nói đến phân khúc crossover 5 chỗ tại thị trường Việt Nam, Mazda CX-5 và Honda CR-V là 2 cái tên nổi bật nhất. Cuộc chạy đua lượng tiêu thụ của hai đối thủ đồng hương không khi nào hạ nhiệt. Năm 2015 vừa qua, Thaco tiêu thụ 4.768 chiếc Mazda CX-5, trong khi Honda Việt Nam đã tiêu thụ 4.533 chiếc CR-V. Sự chênh lệch chỉ thực sự xuất hiện trong khoảng 2 tháng cuối năm khi Trường Hải mạnh tay đưa ra các chương trình khuyến mại luân phiên.

Nhưng sang năm 2016, Mazda CX-5 hiện đang có một khoảng cách khá an toàn với Honda CR-V khi tiêu thụ 579 chiếc, xếp thứ 10 trong danh sách những mẫu xe bán chạy nhất của khối VAMA. Honda CR-V tiêu thụ 428 chiếc và hoàn toàn không đủ sức góp mặt trong top 10.

Dự đoán, khoảng cách này sẽ còn tăng lên trong giai đoạn ngắn khi Trường Hải bổ sung thêm bản nâng cấp của Mazda CX-5 vào cuối năm 2015. Nhưng phải đợi đến đầu năm 2016, phiên bản động cơ 2.5L cũng đã được khách hàng đón nhận khi mới xuất hiện. Khi đó, sức mua của mẫu crossover 5 chỗ được kỳ vọng vượt thêm một ngưỡng mới.

Nhưng cuộc đua song mã này sẽ sớm xuất hiện thêm “kẻ ngáng đường” thứ 3 là Nissan X-Trail thế hệ mới. Mẫu xe này là một cái tên không mới nhưng sự thay đổi quan trọng là nó được lắp ráp tại Việt Nam, giúp mẫu crossover của Nissan có một lợi thế không nhỏ về giá bán.

Những ngày vừa qua, hình ảnh của chiếc Nissan X-Trail thế hệ mới cũng đã xuất hiện tại nhà máy của một liên doanh Nhật Bản tại Đà Nẵng cùng với những thông tin đồn thổi xe sẽ chính thức được giới thiệu tại thị trường trong tháng 9 năm nay.

Hiện nay vẫn chưa rõ bản lắp ráp hãng xe Nissan X-Trail sử dụng động cơ nào. Trên thị trường quốc tế, xe được phân phối với hai phiên bản: 2.0L sản sinh công suất cực đại 144 mã lực và momen xoắn cực đại 200 Nm, 2.5L, sản sinh công suất cực đại 171 mã lực và momen xoắn cực đại 233 Nm. Động cơ này kết hợp với hộp số tự động Xtronic CVT cùng một chế độ lái tiết kiệm nhiên liệu Eco và hộp số sàn 7 cấp.

Nguồn: xedoisong.vn

Tin đã lưu