Đăng ký Đăng nhập Đăng tin mua bán xe

Những mẫu xe bị ám ảnh giới sưu tầm bởi những lời nguyền

22/02/2016

Gắn liền với những vụ tai nạn, mất tích bí ẩn, các mẫu xe hơi dưới đây được đồn đoán là bị "trù ẻo" bởi những lời nguyền đáng sợ nhất.

1. Porsche 500 Spyder của James Dean

Chiếc xe đua Porsche 500 Spyder của James Dean là một trong những trường hợp nổi tiếng và đáng sợ nhất. Diễn viên James Dean vốn là một người yêu thích bộ môn đua xe. Oái oăm thay, niềm đam mê này đã dẫn đến một kết cục bi thương cho chính anh.

Những mẫu xe bị ám ảnh giới sưu tầm bởi những lời nguyền 1
James Dean bên chiếc Porsche 500 Spyder của mình

Chiếc Porsche 500 Spyder của Dean đột ngột mất lái trên đường đua tại Salinas, California, Mỹ, đồng thời gây ra vụ tai nạn giết chết Dean, khiến người đi cùng anh bị trọng thương. Chính vì thế, biệt danh “Thằng nhóc khốn” mà Dean gọi Porsche 500 Spyder một cách trìu mến đã ứng nghiệm vào chính cái chết của anh.

Bạn của Dean là George Barris, một tay sưu tầm xe có tiếng đã lấy những mảnh vỡ của Spyder, sau đó bán cho các tay lái khác. Trong đó, động cơ cũng như hệ thống lực đẩy của xe đã bán cho 2 bác sĩ. Sau khi những bộ phận đó được lắp vào xe và hai bác sĩ lái vào đường đua ở Pomona, một tai nạn khủng khiếp xảy ra, một người bị thiệt mạng.

Thông tin này đã truyền đến Barris, cuối cùng, anh bắt đầu tin vào lời nguyền và quyết định mang xác chiếc xe Porsche 500 Spyder đến khu California Highway Patrol. Chiếc xe được trưng bày như một lời cảnh báo đối với những tài xế bất cẩn, tạo điều kiện cho những rủi ro theo sau. Nhưng thật kinh khủng, nơi trung bày đầu tiên chính là một garage và cũng bị cháy rụi ngay sau đó, để lại “Thằng nhóc khốn” trơ ra những mảnh đen xì.

Những mẫu xe bị ám ảnh giới sưu tầm bởi những lời nguyền 4
Xác chiếc xe 500 Spyder

Chưa hết, mảnh vỡ từ chiếc Porsche 500 Spyder rơi ra khi được các xe tải vận chuyển trên đường tới một trường trung học còn gây thêm một vụ tai nạn nữa khiến một học sinh bị gãy xương hông. làm gẫy xương hông một học sinh. Thậm chí sau đó nó còn làm thương một tài xế lái xe tải và hai tên trộm.

Không lâu sau đó, “Thằng nhóc khốn” mất tích bí ẩn khi đang được một chiếc xe tải vận chuyển từ Miami, Florida đến Los Angeles, California. Từ đó, không ai thấy nó xuất hiện nữa. Tờ Leftlanenews chia sẻ, bảo tàng Volo Auto Museum đã treo thưởng 1 triệu USD nếu có người sẵn sàng bán lại Porsche 500 Spyder. Hiện tại, các quan chức của bảo tàng này vẫn tiếp tục săn tìm. Chắc chắn họ tin sẽ tìm ra tung tích bí ẩn của 500 Spyder trong nay mai.

2. Limousine SS-100-X của John F.Kennedy

Chiếc xe Lincoln do hãng xe Ford sản xuất cho ông John F.Kennedy bị đồn đoán là ám ảnh bởi vị tổng thống Mỹ trước đó có tên gọi trùng là Abraham Lincoln - vị tổng thống Mỹ đầu tiên đã bị sát hại ngay tại nhà hát của hãng xe Ford. Người ta cho rằng, việc ông Kennedy bị sát hại trên xe Lincoln chúng tỏ một điều là lời nguyền "lịch sử vẫn vị lặp lại ở chính nó".

Những mẫu xe bị ám ảnh giới sưu tầm bởi những lời nguyền 4
Chiếc Lincoln của tổng thống John F.Kennedy bị đồn là mang lời nguyền đáng sợ

SS-100-X chính là mật danh do cơ quan mật vụ đặt riêng cho mẫu xe mui trần màu xanh hải quân 1961 Lincoln 74A của John F.Kennedy. Thời điểm đó, chiếc xe cũng có giá lên đến 200 nghìn USD, nhưng đáng tiếc, nó không có tính năng chống đạn, mặc dù cabin của nó trang bị khá nhiều thứ hấp dẫn.

Như một “định mệnh” đối với Lincoln, ông Kennedy bị dính 3 phát đạn và thiệt mạng khi đi cùng với đệ nhất phu nhân Jacqueline Kennedy vào ngày 22/11/1963.

Ngạc nhiên hơn, mặc dù có "tai tiếng" nhưng Lincoln vẫn được "tín nhiệm" thêm 8 năm sau cái chết của ông Kennedy. Công ty Hess & Eisenhardt bổ sung thêm nhiều biện pháp an ninh cho xe. Điển hình như lớp giáp titan, vòm mái chống đạn và kính chống đạn. Xeđã được sơn lại màu đen bởi Tổng thống Lyndon Johnson – người muốn đổi màu khác màu sơn xanh hải quân bởi nó có thể gợi nhớ đến vụ ám sát.

Những mẫu xe bị ám ảnh giới sưu tầm bởi những lời nguyền 13
Xe được trưng bày ở bảo tàng.

Về sau, chiếc Lincoln này cũng đã đến tuổi nghỉ hưu và trưng bày tại Bảo tàng Henry Ford ở Dearborn, Mỹ vào năm 1978. Những người sau đó còn đồn đoán rằng, chiếc xe vẫn còn tồn tại một thứ ám ảnh nào đó, một số người cho rawngfm đã từng nhìn thấy một oan hồn mặc váy xám đứng cạnh chiếc xe.

Nguồn: www.tienphong.vn

Tin đã lưu