Đăng ký Đăng nhập Đăng tin mua bán xe

Hà Nội: Ô tô được phép chạy 90km/h trên đường vành đai 3 trên cao

23/02/2016

Kể từ ngày 1/3/2016, ô tô tại Hà Nội được phép chạy với vận tốc 90km/h khi vận hành trên đường vành đai 3 trên cao thay cho giới hạn 80km/h như hiện tại.

Tổng cục đường bộ Việt Nam chia sẻ, Thông tư số 91 đã thay thế cho Thông tư số 13 quy định về tốc độ cũng như khoảng cách xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/3/2016.

Theo đó, đối với làn đường đôi có dải phân cách ở giữa thì xe ô tô con, xe ô tô chở người có 30 chỗ (trừ xe buýt), ô tô tải có trọng tải khoảng 3,5 tấn sẽ khai thác với vận tốc tối đa 90km/h.

Hà Nội: Ô tô được phép chạy 90km/h trên đường vành đai 3 trên cao 1
Hà Nội: Ô tô được phép chạy 90km/h trên đường vành đai 3 trên cao

Đường vành đai 3 tại Hà Nội được coi là đường riêng biệt nếu không có giao cắt đồng mức. Chính vì thế, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Sở GTVT Hà Nội được phép điều chỉnh tốc độ khai thác cho phép từ 80km/h (hiện tại) lên 90km/h kể từ ngày 1/3/2016.

Bên cạnh đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng chia sẻ rằng, thời gian gần đây, việc ùn tắc tại những khu vực lên/xuống rất dễ xảy ra do xe không đi đúng làn đường và không nhường đường.

Tổng cục Đường bộ đã đề nghị Sở GTVT Hà Nội nghiên cứu và điều chỉnh vạch sơn, biển báo đối với các khu vực đường xuống và khu vực đường lên của tuyến đường nhằm giải quyết phù hợp với tình hình giao thông, giảm nguy cơ ùn tắc, tăng năng lực thông hành.

Nguồn: autodaily.vn

Tin đã lưu