Đăng ký Đăng nhập Đăng tin mua bán xe

Xe Ford thể hiện khả năng chống cào xước và bôi bẩn như thế nào?

23/02/2016

Một loạt các thí nghiệm như cào xước, vấy bẩn, bẻ gập đã được thực hiện nhằm kiểm tra độ bền nội thất của những mẫu xe Ford. Vậy Ford đã làm thế nào để những chiếc xe của mình tự tin đối mặt với những thử thách này?

Các bài kiểm tra phải đảm bảo phải vượt qua rất nhiều tác động mạnh mẽ chứ không đơn thuần chỉ là để các vật nhọn vô tình sượt qua hoặc những vết trầy xước và bào mòn cũng khiến chất liệu nội thất của xe Ford xuống cấp. Một vài thử nghiệm khắt khe mà những chất liệu này phải vượt qua bao gồm:

Thử nghiệm cào xước

Những dụng cụ mô phỏng 5 “ngón tay” có kích thước khác nhau thay phiên cọ xát lên bề mặt nhựa của xe. Những vết xước để lại sau bài kiểm tra được đưa đi giám định nhằm đảm bảo rằng dấu hiệu trầy xước càng khó nhìn thấy càng tốt.

Xe Ford có khả năng chống cào xước và bôi bẩn 1
Dụng cụ mô phỏng 5 “ngón tay” có kích thước khác nhau thay phiên cọ xát lên bề mặt nhựa của xe Ford

Kiểm tra khả năng làm sạch

Những kỹ sư của Ford có tình đổ những vật dụng hàng ngày như bùn đất, nước sốt cà chua, cà phê nóng và dầu mỡ lên vải bọc ghế để kiểm tra khả năng chống ố. Những vết bẩn này được giữ nguyên trong thời gian 30 phút đến 24 giờ, sau đó mới được lau sạch và kiểm tra một cách cẩn thận xem có bị phai màu hay không. Việc thử nghiệm này chắc chắn rằng vải bọc ghế ngòi của Ford có thể chống ố vượt trội, xóa đi những lo lắng khi khách hàng làm rơi hoặc đổ đồ trên xe.

Xe Ford thể hiện khả năng chống cào xước và bôi bẩn như thế nào? 1
Bài kiểm tra khả năng chống ố của vải bọc ghế xe Ford

Bài kiểm tra độ bền

Trong bài kiểm tra độ bền, một quả cầu gai sắt sẽ đập liên hồi vào bề mặt vải với tần suất 600 lần/30 phút. Sau đó, những kỹ sư kiểm tra bề mặt vải một cách kỹ lưỡng, đồng thời so sánh với hình ảnh tham khảo nhằm quyết định xem tình trạng này có được chấp nhận hay không? Điều này sẽ đảm bảo cho các chủ xe không phải lo lắng bởi ghế ngồi đã vượt qua bài kiểm tra với những thứ sắc nhọn như quả cầu gai này.

Ngoài ra, một đội ngũ chuyên gia sẽ thẩm định bằng cách ngửi hàng loạt các mẫu chất liệu nội thất khác nhau, đánh giá chúng theo thứ hạng để giúp các kỹ sư thiết kế nội thất loại bỏ các yếu tố gây mùi khó chịu trong khoang nội thất của xe.

Suốt một vòng đời của một chiếc ô tô, việc khoang nội thất cảu xe có dấu hiệu trầy xước hoặc rách mòn là một điều không thể tránh khỏi. Nhất là sau một quá trình dài, tài xế và người sử dụng thường xuyên tiếp xúc, cọ xát với ghế ngồi, cầm nắm vô lăng, tựa vào các tay dựa hay sử dụng bảng điều khiển và các thiết bị trong xe khác.

Xe Ford thể hiện khả năng chống cào xước và bôi bẩn như thế nào? 2
Các kỹ sư kiểm tra thẩm định bằng cách ngửi hàng loạt các mẫu chất liệu nội thất khác nhau

Nguồn: www.otoxemay.vn

Tin đã lưu