Đăng ký Đăng nhập Đăng tin mua bán xe

Ước tính chi phí mua xe ô tô mới trong năm 2016

24/02/2016

Mua xe ô tô vốn được coi là một việc trọng đại đối với mỗi gia đình bởi số tiền bỏ ra không nhỏ chút nào. Bài viết dưới đây xin cung cấp những ước tính cụ thể, giúp bạn có sự tìm hiểu kỹ càng và chuẩn bị tiền khi muốn mua xe ô tô mới trong năm 2016.

Mua xe ô tô là một việc trọng đại, cần có sự chuẩn bị kỹ càng về mặt tài chính 1
Mua xe ô tô là một việc trọng đại, cần có sự chuẩn bị kỹ càng về mặt tài chính

Đối với một người bình thường, khi đã gom đủ số tiền vài trăm triệu thì họ sẽ bắt đầu tính đến chuyện mua xe ô tô mới để làm phương tiện đi lại, chỉ cần nắm trong tay nửa tỷ là bắt đầu mon men đến showroom, gặp nhân viên kinh doanh hỏi han này nọ nhưng đa phần đều ra về với tâm trạng thất vọng. Nếu so sánh với giá tiền trên Internet hay tới showroom thì số tiền thực tế người mua xe phải trả có sự chênh lệch rất lớn.

Cụ thể, với một chiếc Ford Ecosport Titanium AT, Ford đưa ra mức giá bán là 646 triệu nhưng số tiền thực mà người mua phải trả là 739 triệu, tức là tăng hơn 20% so với giá của nhà sản xuất đưa ra. Dưới đây là ước tính số tiền thực bạn phải trả khi đi mua xe.

Đầu tiên sẽ là bảng ước tính những chi phí khi bạn mua xe ô tô mới.

Số tiền thực trả với chiếc Ford Ecosport Titanium AT có giá công bố là 646 triệu 1
Số tiền thực trả với chiếc Ford Ecosport Titanium AT có giá công bố là 646 triệu

Chi phí mua xe ô tô mới được phân thành 2 loại:

- Giá xe: gồm giá công bố (đã tính cả VAT) cùng phần giảm giá cho khách hàng (giá công bố trừ đi số tiền được giảm giá).

- Chi phí đăng kí gồm: phí trước bạ (Hà Nội là 12%, các tỉnh thành khác là 10%), đăng kiểm, các phí: lệ phí đăng ký xe mới, bảo trì đường bộ, dịch vụ đăng kí xe, bảo hiểm gồm có: trách nhiệm dân sự bắt buộc và vật chất xe (không bắt buộc).

Để dễ hiểu, chúng ta sẽ chia thành 3 mục chính theo danh sách chi tiết dưới đây:

Ước tính chi phí mua xe ô tô mới trong năm 2016 1

Như vậy, bạn nên cộng dồn tất cả các chi phí mua xe ô tô được liệt kê phía trên sẽ tìm ra số tiền thực sự phải trả khi bạn mua xe. Đối với những người mua xe lần đầu sẽ cảm thấy hơi rắc rối nhưng thiết nghĩ,  khi đi mua xe, bạn nên cân nhắc thật kỹ vấn đề này chúng ta nên cân nhắc kĩ vấn đề này. Chẳng hạn, nắm trong tay 600 triệu, bạn cũng nên nghĩ đến những dòng xe mà có giá nhà sản xuất công bố 450 triệu đổ xuống là rất hợp lý.

Lời kết, chúc bạn chọn được chiếc xe mà mình ưng ý!

Nguồn: Danhgiaxe.com

Tin đã lưu