Đăng ký Đăng nhập Đăng tin mua bán xe

Ứng dụng di động trên xe Nissan Leaf dễ bị hachker tấn công

26/02/2016

Nhà nghiên cứu bảo mật, ông Troy Hunt vừa cảnh báo các chủ sở hữu về lỗ hổng xuất hiện trên ứng dụng di động của xe Nissan Leaf.

Ứng dụng di động trên xe Nissan Leaf dễ bị hachker tấn công 1
Ứng dụng di động trên xe Nissan Leaf dễ bị hachker tấn công

Theo ông Troy Hunt , Nissan đã thất bại đã hoàn toàn thất bại trong việc khắc phục lỗ hổng an ninh của ứng dụng kết nối NissanConnect EV. Lợi dụng điều này, tin tặc sẽ tiến hành truy cập từ xa, thâu tóm quyền kiểm soát một số tính năng bằng một "chiêu" đơn giản là nắm được số VIN xe ô tô.

Vấn đề này sẽ không tác động đến sự an toàn nhưng sẽ tạo điều kiện cho "kẻ xấu" xâm nhập, điều chỉnh hệ thống điều hòa khí hậu, hệ thống sạc hoặc tiếp cận thông tin cá nhân của tài xế và lịch sử lái xe.

Các nhà nghiên cứu cho biết, ông cũng đã thông báo với hãng xe Nissan cách đây vài tháng khi công bố chi tiết các phát hiện này trước công chúng. Nếu thông tin trên là chính xác thì rõ ràng Nissan không thể thực hiện các quy định bảo mật nhằm bảo vệ xe khỏi những cuộc tấn công của hachker.

Về phía mình, hãng xe Nhật Bản đã bắn được vấn đề và đang làm việc để tìm ra các giải pháp lâu dài và đủ mạnh. Hãng xe này cũng nhấn mạnh, lỗ hổng này không ảnh hưởng đến sự vận hành và sự an toàn của các phương tiện.

Nguồn: www.otoxemay.vn

Tin đã lưu