Đăng ký Đăng nhập Đăng tin mua bán xe

Tương lai sẽ có túi khí bên ngoài xe hơi

20/02/2016

Những nhà sản xuất túi khí đang phát triển một thế hệ sản phẩm mới có khả năng bung ra khi bên ngoài xe có va chạm.

Có một số công nghệ cần được chứng minh trong thực tế nhưng chúng cũng gợi ý về một cách tiếp cận rõ ràng nhằm tăng sự an toàn và hứa hẹn sẽ khuấy động một phân khúc đang được quan tâm.

Hơn nữa, nếu túi khí bên ngoài đã thông qua những bài thử nghiệm ban đầu ở châu Âu - nơi chúng được chào đón để bảo vệ người đi bộ trong va chạm trực diện. Ví dụ như mẫu Volvo V40 được trang bị túi khí gắn dưới nắp capô. Túi khí này sẽ tự động bung ra khi xảy ra va chạm trực diện, ngăn tiếp xúc giữa người đi bộ với trụ A cũng như kính trước. Phía sau nắp ca-pô cũng được nâng lên nhằm giảm nhẹ các tác động của va chạm.

Chiếc Volvo V40 trang bị túi khí nằm dưới nắp capô 1
Chiếc Volvo V40 trang bị túi khí nằm dưới nắp capô

Hiện tại, các nhà cung cấp đang cân nhắc thực hiện các thiết kế vô cùng quan trọng. Tháng trước, ZF TRW cũng giới thiệu một thiết kế túi khí ở cạnh bên nhằm bảo vệ xe khỏi những cú đâm xuất phát từ phía bên hông bởi một chiếc xe khác.

Ba năm trước, ZF TRW từng tham gia vào một nghiên cứu nhằm chế tạo một bản mẫu túi khí nằm trong khung xe ở phía dưới các cửa. Túi khí này có kích thước lớn gấp đôi so với những mẫu thông thường nhờ có thể tích khoảng 200 lít, nên đội nghiên cứu đã sử dụng 2 máy bơm khi để có thể làm phồng nó. Cũng do kích thước lớn của túi khí đòi hỏi một thời gian phát triển nhiều hơn để có thể bơm đầy nên bộ phận này được thiết kế để triển khai trước va chạm.

Sau khi tiến hành một loạt va chạm, những nhà nghiên cứu cũng đã đưa ra kết luận, loại túi khí mới này có khả năng làm giảm lực va chạm bên hông tới 30% và tương lai rất hứa hẹn. Nhưng cũng có một số trở ngại như túi khí bên ngoài phải chịu được các tác động của môi trường tuyết, mua, bụi bẩn… Và do túi khí được triển khai trước va chạm, bộ điều khiển cần phải được thiết kế làm sao để tránh báo động sai.

Trong tương lai, túi khí bên ngoài xe hơi 1
mẫu túi khí nằm trong khung xe ở phía dưới các cửa

TRW cũng đã kết hợp với các nhà sản xuất xe hơi để tìm cách triển khai túi khí trên xe. Nhà sản xuất Tây Ban Nha - SEAT - công ty con của Volkswagen cũng tham gia nghiên cứu nhằm phát triển các bản mẫu thử nghiệm.

Các thiết bị an toàn khác cũng đã chứng minh thực tiễn ảo của nó. Một nghiên cứu khác cũng dành cho một thiết bị có khả năng dịch chuyển ghế của người dùng ra xa phía va chạm đồng thời túi khí bên hông sẽ phồng lên, lấp đầy khoảng không gian giữa ghế và cửa.

Tương lai sẽ có túi khí bên ngoài xe hơi 3
Tấm thép rỗng nằm dọc theo cửa để tăng cường cho thành cửa

Tấm thép rỗng nằm dọc theo cửa là một ý tưởng tiếp theo. Khi xảy ra va chạm, một máy bơm khí biến nó thành một ống rộng 3 inch để tăng cường cho thành cửa. Autoliv cũng đã thử nghiệm các thiết bị tương tự trong trụ A và khung phía trước.

Với việc phát triển mẫu xe tự hành có khả năng phanh tự động, túi khí sẽ là bộ phận không cần thiết. Nhưng đó là chuyện của tương lai, xa cả chục năm nữa. Những chiếc xe đi theo xu hướng nhẹ hơn và nhỏ hơn, chúng có nguy cơ ảnh hưởng cao trong những vụ va chạm với những chiếc xe lớn hơn như các mẫu xe bán tải hoặc xe SUV. Do đó, hãng xe sẽ dành sự quan tâm nghiêm túc cho túi khí ngoài và những thiết bị an toàn khác để giảm tối đa ảnh hưởng của va chạm.

Nguồn: dantri.com.vn

Tin đã lưu