Đăng ký Đăng nhập Đăng tin mua bán xe

Tổng cục Đường bộ sắp ban hành 100 câu hỏi điểm liệt trong kì thi sát hạch lái xe

05/07/2019

Dự kiến, Tổng cục Đường bộ sẽ ban hành bộ 600 câu hỏi trong kì thi sát hạch lái xe vào cuối tháng 6. Trong đó, có 100 câu hỏi điểm liệt, thí sinh sẽ bị đánh trượt nếu trả lời sai.

Tổng cục Đường bộ sắp ban hành 100 câu hỏi điểm liệt trong kì thi sát hạch lái xe 1

Tổng cục Đường bộ sắp ban hành 100 câu hỏi điểm liệt trong kì thi sát hạch lái xe

Bộ Giao thông Vận tải vừa cho phép Tổng cục Đường bộ ban hành bộ câu hỏi lý thuyết mới. Những câu hỏi này sẽ được áp dụng cho các kỳ thi sát hạch giấy phép lái xe, bao gồm 600 câu (bộ câu hỏi trước đây là 450 câu).

Ông Lương Duyên Thống - Vụ trưởng Quản lý phương tiện và người lái (Tổng cục Đường bộ) cho biết: Trong 600 câu hỏi lần này sẽ có bộ 100 câu rơi vào điểm liệt. Nếu thí sinh làm đúng toàn bộ 30 hoặc 45 câu (tùy sát hạch theo hạng xe), nhưng trả lời sai chỉ 1 câu hoặc 2 câu (trong bộ 100 câu điểm liệt) thì thí sinh đó vẫn bị đánh trượt và huỷ kết quả thi lý thuyết.

"Trước đây, trong phần thi lý thuyết, nếu thí sinh trả lời sai 3-5 câu (tùy theo hạng xe) thì mới bị đánh trượt" - ông Thống cho biết thêm.

100 câu hỏi điểm liệt này, bao gồm: 58 câu hỏi về quy tắc giao thông; 12 câu hỏi liên quan đến kỹ thuật lái xe; 30 câu hỏi giải các thế sa hình và kỹ năng xử lý tình huống giao thông.

Ông Lương Duyên Thống cho biết, nội dung 100 câu hỏi điểm liệt đều có trong bộ 450 câu hỏi sát hạch giấy phép lái xe trước đây. Tuy nhiên, những câu hỏi này đã được biên tập lại, dễ hiểu hơn. Khác với bộ câu hỏi trước đây, các câu hỏi lần này chỉ có 1 phương án duy nhất trả lời đúng.

Bên cạnh đó, ông khẳng định: "Đây là những kiến thức cơ bản nhất đối với học viên, không quá khó theo kiểu đánh đố".

Dự kiến, Tổng cục Đường bộ sẽ ban hành bộ câu hỏi trên vào cuối tháng 6. Sau đó, bộ câu hỏi sẽ được áp dụng tại các trung tâm sát hạch giấy phép lái xe từ tháng 9.

Trước đó, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu Tổng cục Đường bộ nghiên cứu các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và sát hạch giấy phép lái xe, sau khi xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng (trong năm 2018).

Cụ thể, số câu hỏi trong bài thi lý thuyết và yêu cầu cần đạt của mỗi thí sinh:

 Giấy phép lái xe               

Số câu hỏi 

Thời gian làm bài (phút)

Yêu cầu đạt (câu)

Hạng B1 (lái xe số tự động)

30

17

26/30

Hạng B2 (lái xe số tự động và số sàn, xe tải dưới 3,5 tấn)

36

20

32/36

Hạng C (lái xe tải trên 3,5 tấn)

40

22

37/40

Hạng D, E và các hạng F (lái xe tải lớn, container, kinh doanh vận tải...)

Nguồn: cafeauto.vn

Tin đã lưu