Đăng ký Đăng nhập Đăng tin mua bán xe

6 lý do khiến máy lạnh ô tô bị hỏng hóc vào mùa nóng

01/05/2019

Thời tiết nắng nóng, hệ thống máy lạnh ô tô phải hoạt động thường xuyên, hết công suất khiến chúng dễ gặp những sự cố, hỏng hóc bất thường.

1. Bám bụi bẩn ở dàn nóng ô tô

6 lý do khiến máy lạnh ô tô bị hỏng hóc vào mùa nóng 1

6 lý do khiến máy lạnh ô tô bị hỏng hóc vào mùa nóng

Dàn nóng máy lạnh bám nhiều bụi bẩn sẽ không tự giải nhiệt được. Đây là nguyên nhân dẫn tới đến điều hoà ô tô không mát.

Cách khắc phục: Nếu bám quá nhiều bụi bẩn, tài xế nên vệ sinh ngay. Tuy nhiên, chủ xe lưu ý ý tuyệt đối không xịt nước quá mạnh vào khu vực đó, vì có thể làm móp cong các thanh lá tản nhiệt bằng nhôm.

2. Dàn lạnh ô tô bị đóng băng

Tương tự dàn nóng, dàn lạnh đóng quá nhiều bụi bẩn sẽ tạo thành các mảng dày đặc. Vì thế, không khí không thổi qua được, dẫn đến đóng băng dàn lạnh. Lúc đầu, ô tô trong tình trạng lạnh sâu, sau đó sẽ chạy yếu dần rồi tắt hẳn.

Cách khắc phục: Chủ xe cần bảo dưỡng xe định kỳ. Khi gặp tình trạng dàn lạnh hết hạn sử dụng, chủ xe nên thay dàn lạnh mới, đây là lựa chọn tối ưu nhất.

3. Bộ lọc gió bị tắc

Trong quá trình sử dụng xe, bụi bẩn bám dưới bộ lọc máy lạnh quá nhiều sẽ rất dễ kết thành tảng dày, khiến gió bị quấn trong giàn lạnh, không lưu thông được ra ngoài. Đây chính là nguyên nhân khiến máy lạnh ô tô không lạnh hoặc mát rất yếu.

Cách khắc phục: Vệ sinh tấm lưới lọc máy là cách khắc phục duy nhất. Chủ xe nên chủ động vệ sinh, tuỳ theo thiết kế lưới mà có xe chỉ cần mở hộp đựng găng tay, cậy nắm lọc gió là vệ sinh được bụi bẩn bám vào. Tuy nhiên, một số xe khác phải tháo nắp hộp thì mới có thể vệ sinh tấm lọc.

Chủ xe cũng có thể dùng súng hơi áp suất để làm sạch bụi bẩn trên tấm lưới lọc. Tuy nhiên, chủ xe nên lưu ý vệ sinh định kỳ hàng tháng tấm lưới lọc nếu xe thường xuyên đi những nơi nhiều bụi bặm.

4. Bộ cảm biến nhiệt gặp vấn đề

Vấn đề máy lạnh ô tô không mát có thể nằm rất lớn ở bộ cảm biến nhiệt (rơ le điều chỉnh nhiệt độ) bị hư hỏng hoặc điều chỉnh sai, ảnh hưởng tới hệ thống làm mát.

Cách khắc phục: Nếu cảm biến nhiệt bị điều chỉnh sai mức, chủ xe nên lưu ý điều chỉnh lại. Tuy nhiên, nếu cảm biến bị hỏng hoàn toàn, chủ xe nên đưa xe đến trung tâm bảo dưỡng để nhận được sự giúp đỡ từ các kỹ thuật viên. Nhiệt độ thông thường với xe ô tô dao động từ 6 - 9 độ, còn xe tải là 8 - 12 độ.

5. Quạt máy lạnh gặp vấn đề

Máy lạnh ô tô còn chế độ gió thổi, ngoài chức năng làm lạnh. Khi chuyển qua chế độ gió thổi, nếu một thời gian trôi qua mà không thấy máy lạnh hoạt động thì có thể do một trong những nguyên nhân sau: mạch điện bị đứt do sử dụng lâu ngày; cuộn dây contactor bị hỏng khiến quạt gió không chạy; động cơ quạt có thể bị ngắn mạch hoặc chạm vỏ.

Cách khắc phục: Chủ xe nên chủ động rà soát lại mọi mạch điện, kết nối điện của máy lạnh bằng đồng hồ cho chuẩn xác. Bên cạnh đó, chủ xe nên kiểm tra hết các tụ điện bên trong và bên ngoài đường dây nối của máy lạnh bằng đồng hồ. Sau đó, rà soát lại một lần nữa các thông mạch và các tiếp điểm của máy lạnh, rà soát độ cách điện của máy lạnh bằng đồng hồ.

6. Máy lạnh ô tô không hoạt động

Nguyên nhân dẫn tới hệ thống máy lạnh bị tê liệt có thể do: sạc thiếu gas hoặc thừa gas. Khi máy lạnh thiếu gas, trong ô tô sẽ thiếu khí lạnh. Còn trường hợp má lạnh bị xì gas nhiều, áp suất trong ô tô sẽ giảm xuống dưới mức bình thường. Lúc này, công suất áp suất thấp sẽ tự động ngắt mạch, không cho lốc hoạt động bình thường.

Biểu hiện khi sạc thừa gas: lốc lạnh đóng ngắt liên tục, máy chạy chậm và ghì hơn bình thường. Máy lạnh thừa gas sẽ làm máy nặng hơn, công suất động cơ giảm và nhiên liệu tiêu hao nhiều hơn. 

Cách khắc phục: Việc khắc phục lỗi khá phức tạp, phải được tiến hành bởi các chuyên viên kỹ thuật có tay nghề. Vì thế, chủ xe nên mang tới các trung tâm bảo dưỡng, chăm sóc xe uy tín để nhận sự trợ giúp.

Nguồn: xe.baogiaothong.vn

Tin đã lưu