Đăng ký Đăng nhập Đăng tin mua bán xe

Toyota triệu hồi gần 3 triệu xe dính lỗi dây đai an toàn

19/02/2016

Toyota đã tiến hành triệu hồi gần 3 triệu xe, trong đó có hơn 1 triệu chiếc tại thị trường Mỹ do dây đai an toàn có thể gặp sự cố khi xảy ra tai nạn.

Toyota triệu hồi gần 3 triệu xe dính lỗi dây đai an toàn 1
Toyota triệu hồi gần 3 triệu xe dính lỗi dây đai an toàn

Các mẫu xe thể thao đa dụng nằm trong danh sách triệu hồi là RAV4-EV 2012-2014, RAV4 đời 2005-2014 và Vanguard SUV 2005-2016. Tổng cộng có đến 2,87 phương tiện bị ảnh hưởng, trong đó có1,3 triệu xe ô tô tại thị trường Bắc Mỹ, phần còn lại rải rác ở các thị trường châu Âu, Nhật Bản và Trung Quốc.

Toyota đã đề cập đến nguy cơ những dây đai an toàn ở hàng ghế thứ hai có thể bị đứt do tiếp xúc với kim loại nên không bảo vệ hành khách khi xảy ra va chạm phía trước. Hãng xe này cho biết, họ đã nhận được 2 báo cáo liên quan đến bộ phận này gặp sự cố, nhưng chưa nắm được có trường hợp tử vong hoặc thương tích do lỗi kể trên.

Quyết định triệu hồi của Toyota xuất hiện trong bối cảnh ngành công nghiệp ô tô mới trải qua những đợt triệu hồi kỷ lục trong 2 năm liên tiếp, không ít số đó liên quan đến các thiết bị nhằm bảo vệ sự an toàn hành khách khi có va chạm. Toyota cũng là 1  trong 14 nhà sản xuất đã triệu hồi 24 triệu phương tiện tại Mỹ sử dụng các túi khí của Takata.

Nguồn: www.otoxemay.vn

Tin đã lưu