Đăng ký Đăng nhập Đăng tin mua bán xe

Tesla muốn thay đổi vận mệnh bằng một cái tên mới

24/02/2016

Nhà sản xuất xe điện Tesla Motors do tỷ phú Elon Musk làm CEO có khả năng sẽ sớm đổi tên thành Tesla.

Ngày 9/1/2007, ông Steve Jobs đổi tên công ty Apple Computer, Inc. thành Apple Inc., quyết định này làn thay đổi vận mệnh của ông và của công ty. Từ một thương hiệu máy tính, Apple đã trở thành nhà xuất smartphone hàng đầu thế giới với thương hiệu iPhone.

Và cũng vì lý do đó mà Elon Musk muốn thực hiện điều tương tự với hãng xe điện Tesla do chính ông là người sáng lập và hiện đang giữ chức vụ CEO. Quyết định này dự đoán sẽ làm thay đổi vận mệnh của nhà sản xuất xe ô tô điện đang nổi tiếng với dòng xe Model X và Model S.

Tesla muốn thay đổi vận mệnh bằng một cái tên mới 1
Tesla muốn thay đổi vận mệnh bằng một cái tên mới

Hiện tại, công ty của ngài Elon Musk vẫn được gọi với cái tên Tesla Motors cùng với trang chủ là Teslamotors.com. Cách đây không lâu, Elon Musk đã mua lại tên miền Tesla.com mà ông muốn sở hữu từ rất lâu nhưng bị một người khác đăng ký trước từ năm 1992.

Tesla Motors có độ dài tương tự cái tên Apple Computer, khiến nhiều người khó nhớ. Nó cũng khiến cho công ty bị bó buộc trong việc sản xuất một sản phẩm duy nhất, nếu như đối với Apple là máy tính thì đối với Tesla là ô tô điện.

Nhờ việc đỏi tên công ty của mình thành Tesla, giống với tên miền Tesla.com mà Elon Musk mới mua lại. Chắc chắn, nhà sản xuất ô tô điện này cũng sẽ thay đổi cả vận mệnh của mình nếu không bị bó buộc, đồng thời tiến hành mở rộng các lĩnh vực và sản phẩm mới. 

Một dự án trong tương lai gần của Tesla có thể là sản xuất pin và năng lượng mặt trời. Tỷ phú Elon Musk dự định xây dựng nhà máy điện Mặt Trời Gigafactory và tiến hành sản xuất pin Power Wall. Đây sẽ là một dự án đầy tham vọng, không những cung cấp pin cho việc sản xuất xe ô tô điện mà còn hứa hẹn sẽ làm toàn bộ ngành năng lượng thế giới thay đổi.

Tesla là một cái tên ngắn gọn và dễ nhớ, để lại ấn tượng mạnh và dễ lan tỏa như cái tên Apple. Dường như, Elon Musk muốn sở hữu cái tên này từ rất lâu nhưng bị cản trở bởi tên miền Tesla.com đã bị người khác đăng ký từ trước.

Nguồn: tintuc.vn

Tin đã lưu