Đăng ký Đăng nhập Đăng tin mua bán xe

Rolls-Royce Phantom limousine: Lời chào tạm biệt của Phantom

24/02/2016

Hãng xe siêu sang xứ Goodwood quyết định thay thế nền tảng của mẫu Phantom limousine đã xuất hiện 13 năm về trước nhằm mở ra một kỷ nguyên mới cho dòng sedan siêu sang.

Rolls-Royce đang tiến hành thay thế Phantom limousine - thương hiệu đầu tiên được gây dựng sau khi hãng xe Anh quốc đầu quân cho  BMW. Trong suốt 13 năm tồn tại, mẫu sedan siêu sang đã dừng chân để hãng tạo ra khung nhôm nhẹ hơn.

Rolls-Royce Phantom limousine: Lời chào tạm biệt của Phantom 1
Phantom Tiger coupe trình làng cách đây không lâu

Phantom thế hệ thứ 8 sẽ ra mắt vào 2018, trong khi bản drophead và coupe sẽ không được làm mới, hãng Goodwood thông báo: Một nhà sưu tập đặc biệt của 50 mẫu xe có tên là Phantom Zenith chính là người sở hữu chiếc coupe cuối cùng với đuôi xe đặc biệt trang bị ghế ngồi cho những chuyến đi dã ngoại.

Rolls-Royce Phantom limousine mới được định hình là một "Phantom hiện đại và đẹp với công nghệ tiên tiến nhất cùng thiết kế cách tân", CEO Rolls-Royce, ông Torsten Mueller-Oetvoes chia sẻ.

Tất cả những mẫu xe mới từ 2018 của hãng xe siêu sang Anh quốc đều phát triển dựa trên khung nhôm, trong đó có cả một mẫu SUV có khả năng sẽ giới thiệu tại thời điểm đó. Thậm chí, hãng này còn có kế hoạch chế tạo xe sử dụng động cơ điện. Hãng xe có lịch sử 112 năm phát triển muốn mở rộng và đổi mới mình trước sức ép của các nhà sản xuất xe siêu sang khác, giống như người đồng hương Bentley.

Doanh số của Rolls-Royce năm ngoái đã giảm 6,8% về mức 3.785 xe do sản lượng hàng bán ở Trung Quốc tụt dốc xuống 54%. Trong khi, hãng mẹ BMW đã giao thành công 1,9 triệu xe tới khách hàng.

Nguồn: vnexpress.net

Tin đã lưu