Đăng ký Đăng nhập Đăng tin mua bán xe

Ô tô Mỹ nhập khẩu vào "chợ đen" châu Á như thế nào?

23/02/2016

Nhà xuất khẩu đã tìm mọi cách, bao gồm cả việc giả danh tính để có thể mua xe từ các đại lý chính hãng sau đó bán sang các nước khác.

Mặc dù thị trường ô tô Trung Quốc đang có dấu hiệu sụt giảm nhưng những mẫu xe hạng sang vẫn có giá cao hơn 2-3 lần so với thị trường Mỹ do vướng phải rào cản về thuế, phí. Trong 7 năm trở lại đây, Các nhà nhập khẩu Mỹ đã mua rất nhiều xe hơi, sau đó vận chuyển đến bán ở Trung Quốc và các nước châu Á khác.

Đa số các công ty này đều nhắm đến phân khúc xe sang, SUV chạy động cơ diesel và có màu sơn đen. Một chiếc X6 có giá 60.000 USD ở Mỹ sẽ được nâng giá lên 170.000 USD tại Trung Quốc thông qua con đường nhập khẩu không chính thức. Ford Raptor có giá 50.000 USD ở Mỹ cũng leo lên 140.000 USD tại Thượng Hải. Nga và Brazil cũng là hai điểm đến hấp dẫn của các đại lý xuất khẩu nhưng Trung Quốc vẫn là đỉnh cao.

Ô tô Mỹ nhập khẩu vào "chợ đen" châu Á như thế nào? 1
Ô tô Mỹ nhập khẩu vào "chợ đen" châu Á như thế nào?

Thetruthaboutcars chia sẻ, ước tính mỗi năm có khoảng 35.000 xe tại Mỹ lên container và được vận chuyển tới nước ngoài. Những hãng xe đã cấm đại lý của mình bán xe cho các đại lý xuất khẩu bởi họ không muốn thị phần ở Trung Quốc rơi vào tay kẻ khác, dẫn đến việc hãng bị giảm nguồn cung xe sang từ trụ sở chính đến thị trường Mỹ.

Các hãng xe xây dựng khung hình phạt và chính sách cho các đại lý với nỗ lực ngăn chặn xu hướng kinh doanh ngầm này. Tất cả hãng xe đều hạn chế lượng xe sang mà cá đại lý đại lý có thể xuất khẩu, khoảng từ 3-5% doanh số hàng năm. Cũng trong 6 năm qua, số tiền mà các hãng xe sang tại Mỹ phạt đại lý của mình đã lên đến con số 40 triệu USD.

Đa số các hãng xe yêu cầu đại lý buộc khách hàng của mình ký vào bản thỏa thuận "Không xuất khẩu" (Non-Export). Với thương hiệu BMW, họ trả cho khách hàng một khoản tiền là 15.000 USD nếu khách hàng cam kết với đại lý không xuất khẩu xe trong 2 năm kể từ ngày mua. Nhưng thực tế đây là một việc rất khó bởi hãng xe và các đại lý không thể cấm khách hàng bán xe mà họ đã mua.

Hãng xe cũng "sưu tập" hàng loạt cái tên của những nhà nhập khẩu xe hơi quen mặt để tránh bán hàng. Bởi vậy, các nhà nhập khẩu đã tiến hành thuê người để họ đứng ra giao dịch với khaonr hoa hồng từ 500-5.000 USD/lần mua xe.

Những đại lý có quyền từ chối bán xe cho khách hàng mà họ nghi ngờ có dấu hiệu nhập khẩu, nhưng cũng chính vấn đề này mà họ có nguy cơ bị kiện vì sự phân biệt đối xử với theo các đạo luật, ví như ở California là Unruh Act.

"Chúng tôi đã có luật liên bang, luật từng bang, luật từng địa phương và bây giờ là luật đối với BMW nữa", giám đốc bán hàng tại một đại lý BMW ở California chia sẻ. Luật của hãng hiện không nói cụ thể đại lý cần làm gì, nhưng "họ có thể khiến chúng tôi phải điêu đứng".

Cũng trong khoảng 2013-2015, Bộ Anh ninh nội địa Mỹ cùng Cơ quan mật vụ phát hiện rất nhiều vụ gian lận sử dụng người mua bù nhìn để xuất khẩu xe sang ra nước ngoài, có người đã bị kết án tới 27 tháng tù với vụ giả mạo danh tính và trốn thuế khi xuất khẩu 154 xe sang.

Nguồn: vnexpress.net

Tin đã lưu