Đăng ký Đăng nhập Đăng tin mua bán xe

Ô tô chống đạn đang trở thành xu hướng

18/02/2016

Xe ô tô chống đạn hạng sang được xếp vào danh mục các mặt hàng xa xỉ với giá bán lên đến chục tỷ nhưng ngày càng được nhiều người đặt mua.

Tờ CNN lý giải, hiện nay, các nhân vật nổi tiếng và quan trọng (VIP) đầu mang tâm lý sợ bị bắt cóc tống tiền hoặc rơi vào các cuộc tấn công bao lực. Sự bất an đó đã thúc đẩy họ hướng đến việc chọn mua những chiếc xe con sang trọng tích hợp tính năng chống đạn nhiều hơn.

Các công ty chuyên sản xuất xe bọc thép chia sẻ, phân khúc xe ô tô chống đạn hạng sang hiện chiếm hơn một nửa tổng doanh số bán hàng của công ty. Nếu tính tổng doanh số bán hàng trên toàn thị trường thì mặt hàng xa xỉ này tăng trung bình mỗi năm khoảng 10%, một con số tăng trưởng không nhỏ chút nào.

Trong khi đó, International Armoring Corporation cũng ước lượng, mỗi năm có 25.000 xe bọc giáp được sản xuất. Đa số chúng được chuyển đến cho các đại gia, các nhân vật quyền lực sống tại các vùng nguy hiểm trên thế giới như châu Phi và Trung Đông hoặc các siêu sao.

Giới chóp bu của các hãng sản xuất xe hơi chống đạn nhận định, xu hướng mua xe chống đạn hạng sang nổi lên cách đây 5 năm khi những công ty, tập đoàn lớn bắt đầu tìm kiếm những biện pháp bảo vệ sếp lớn của mình khi họ di chuyển bên ngoài vòng an ninh trong nhà.

Ô tô chống đạn đang trở thành xu hướng 1
Xe chống đạn Prombron Iron Diamond của rapper Kanye West có giá 1,2 triệu USD 

Tất nhiên, với tầm vóc của các nhân vật VIP thì một chiếc xe hơi bọc thép thông thường có tính năng chống đạn thuần túy không thể thiếu đi sự sang trọng và thoải mái. Rất nhiều khách hàng đã yêu cầu nhà sản xuất phải bổ sung thêm một số tính năng xa xỉ như TV màn hình phẳng trong nội thất, hệ thống camera nhìn ban đêm,  các ghế ngồi có tính năng mát-xoa, giúp chủ nhân không những yên tâm mà còn được hưởng thụ các tiện ích.

Alpha Armouring tại Đức chia sẻ, có tới 40% khách hàng của công ty hiện là những nhân vật VIP, những siêu sao đặt mua xe hơi chống đạn sang trọng chứ không đơn thuần chỉ có các cơ quan chính phủ mới đặt mua dòng xe chống đạn.

Tất nhiên, giá bán của các mẫu xe hơi chống đạn không hề rẻ. Armormax.com ước tính, những mẫu xe chống đạn thông thường cũng có giá 120.000 USD, trong khi các xe cao cấp cũng có giá lên đến vài triệu USD, thậm chí dòng xe chống đạn của hãng Bugatti còn bán với giá hơn 3 triệu USD (hơn 67 tỷ đồng).

Nguồn: www.24h.com.vn

Tin đã lưu