Đăng ký Đăng nhập Đăng tin mua bán xe

Lexus LF-FC chính thức đưa vào sản xuất

22/02/2016

Lexus quyết định "bật đèn xanh" cho mẫu concept LF-FC với tham vọng tạo thế vững chắc trên phân khúc có mặt BMW 7-Series, Mercedes-Benz S-Class và Audi A8.


Lexus LF-FC bản concept sắp được đưa vào dây chuyền sản xuất

Trình làng tại triển lãm Tokyo 2015, Lexus LF-FC sẽ bước lên dây chuyền sản xuất trước năm 2020 nhằm mục đích thay thế cho đàn anh LS. Nhưng cũng có một số thông tin khẳng định rằng, đây là phiên bản kế thừa hoặc thế hệ mới của mẫu xe LS.

Khi có mặt trên thị trường, Lexus LF-FC (nếu vẫn giữ nguyên tên gọi) sẽ đảm nhận vai trò cạnh tranh với 3 cái tên sừng sỏ đến từ nước Đức như BMW 7-Series, Mercedes-Benz S-Class và Audi A8.

Rất khó để nói rằng đây là một phân khúc "khó chơi" đối với Lexus, bởi nếu không tính Audi A8 thì cả BMW 7-Series và Mercedes-Benz S-Class đều sở hữu lượng khách hàng ổn định và đây cũng là hai cái tên quá quen thuộc trong phân khúc chạm ngưỡng siêu sang.

Nhưng thương hiệu xe sang đến từ Nhật Bản không phải không có những điểm mạnh riêng để tạo ra những đột phá sau khi ra mắt.

Lexus khẳng định, LF-FC nắm trong tay một động cơ ở trục sau và nguồn năng lượng điện được truyền đến 2 động cơ điện ở trục trước. Hệ thống này cho phép hệ thống vận hành phân bổ mô-men xoắn một cách chính xác đến 4 bánh, đem đến chế độ vận hành chủ động ổn định, chính xác hơn bao giờ hết.

Chưa kể, nếu tính cả thiết kế bắt mắt ở ngoại thất cùng với lưới tản nhiệt gây kích thích thì khoang nội thất rộng rãi được coi là điểm mạnh của LF-FC. Ngoài ra, nhà sản xuất cũng bố trí thêm hệ thống thông tin giải trí điều khiển bằng cử chỉ. Tất cả thông tin sẽ hiện thị trên màn hình trước mặt của tài xế. Hàng ghế sau cũng có giao diện màn hình cảm ứng.

Một điều quan trọng nữa là giá bán, nếu thương hiệu xe sang của Toyota luôn tính toán kỹ lưỡng khi 7 Series và S-Class đã trình làng những bản nâng cấp hoặc thế hệ mới thì mẫu LF-FC chắc chắn cũng tìm được chỗ đứng của riêng mình.

Nguồn: news.zing.vn

Tin đã lưu