Đăng ký Đăng nhập Đăng tin mua bán xe

Cách tạo ra động cơ ô tô

06/08/2017

Vật liệu dùng để chế tạo động cơ ô tô được đun nóng chảy để cho vào khuôn đúc, sau đó trải qua hàng loạt các bước kiểm tra, hiệu chuẩn.

Động cơ ô tô được tạo thành từ rất nhiều chi tiết khác nhau, trong đó phần nhìn dễ nhìn thấy và chiếm nhiều không gian nhất chính là thân máy, vốn được tạo ra như một bộ khung với mục đích bảo vệ và chứa đựng những chi tiết bên trong.

Cách tạo ra động cơ ô tô .

Cách tạo ra động cơ ô tô 

Thân máy tùy từng hãng xe, từng xe mà có thể sử dụng vật liệu khác nhau, nhưng phổ biến nhất là các kim loại như: nhôm, hợp kim nhôm và gang. Việc đúc ra thân máy được tiến hành theo các bước sau đây.

1. Nấu nóng chảy vật liệu: Vật liệu dưới dạng khối sẽ được nấu nóng chảy thành chất lỏng.

2. Đổ vào khuôn bằng cát: Khuôn chứa chất lỏng kim loại chính là cát, khuân này có lợi thế là chi phí rẻ, mịn và dễ dàng thao tác.

3. Tạo hình vỏ động cơ: Sau khi vào khuôn và nguội, thân máy sẽ được thành hình. Khối này được đưa vào phòng riêng để chụp lại tất cả các góc cạnh, theo dõi.

4. Rửa sạch: Sau khi thân máy sau đó được đưa vào buồn rửa sạch bụi cát, bụi nhôm dưới nước áp lực cao và các dụng cụ rửa.

5. Kiểm tra bằng mắt thường: Rửa sạch xong, các kỹ thuật viên tận mắt kiểm tra với sự hỗ trợ của đèn chiếu sáng mini.

6. Lắp chi tiết: Các chi tiết khác như piston, trục cam, hay nắp máy... được hoàn thiện riêng rồi lắp lên thân máy.

7. Hoàn chỉnh: Khối này sẽ chuyển tới bộ phận lắp các chi tiết nhỏ khác để hình thành một động cơ hoàn chỉnh.

8. Chụp hồng ngoại: Khi đã lắp cùng hệ thống điện, động cơ được chụp nhiệt hồng ngoại, phương pháp này nhằm phát hiện các sai sót trong hệ thống điện bởi các bộ phận hỏng, hoặc sắp hỏng sẽ sinh nhiệt.

9. Thử nghiệm: Cuối cùng động cơ sẽ được mang tới trung tâm chạy thử dưới tần suất cao để kiểm tra xem có sự cố gì hay không, nếu như có sẽ được hiệu chỉnh. Tới đây, động cơ hoàn thiện được chuyển tới nhà máy lắp ráp ô tô. Tại nhà máy lắp ráp, các động cơ sẽ được kiểm tra lại và chạy thử theo xác suất nhằm đảm bảo vận hành ổn định nhất.

Nguồn: vnexpress.net

Tin đã lưu