Đăng ký Đăng nhập Đăng tin mua bán xe

9 mẫu xe Kia không được nhiều người biết đến

11/05/2018

Dù Kia hiện đang là cái tên nổi bật trong những thương hiệu xe hơi Hàn Quốc có độ phủ sóng mạnh mẽ toàn cầu. Song, hãng xe này vẫn có những dòng sản phẩm không được đánh giá cao, thậm chí là không được biết đến.

1. Kia Elan

Mẫu xe thể thao này được Kia ra mắt ở châu Á vào những năm 90. Chiếc Lotus Elan với logo Kia này vận hành động cơ 1.8L thay vì 1.6L như mượn từ Isuzu.

10 mẫu xe hơi Kia không được nhiều người biết tới (1)

Kia Elan không được nhiều người biết tới

2. Kia Brisa

Kia mới phổ biến tại thị trường xe hơi Mỹ trong thời gian gần đây khiến nhiều người lầm tưởng đây là hãng xe tân binh. Tuy nhiên, thực chất hãng xe Hàn đã ở đây nhiều thập kỷ thông qua hợp đồng hợp tác với các thương hiệu trong và ngoài nước Mỹ. Cụ thể, vào những năm 70, Kia và Mazda đã liên kết ra mắt dòng xe bán tải Brisa trên nền tảng Mazda Familia. Về sau, hãng còn cho ra phiên bản sedan vận hành bộ máy Mazda dung tích 1.0L với công suất 60 mã lực. Đến năm 1981, Kia Brisa đã bị khai tử.

10 mẫu xe hơi Kia không được nhiều người biết tới (2)

3. Kia Ray/Ray EV

Vì bị giới hạn trong thị trường nội địa Hàn Quốc nên mẫu xe này không nhận được nhiều sự quan tâm của quốc tế. Kia Ray có kích thước bằng Fiar 500 và cửa sau dạng trượt độc đáo.

10 mẫu xe hơi Kia không được nhiều người biết tới (3)

4. Kia Carens

Trước đây, mẫu xe thế hệ thứ hai của Kia Rondo cũng được hãng phân phối trên toàn cầu. Song, đến 2010 thì hãng đã giới hạn trong nước và cho ra thế hệ thứ ba với tên Kia Carens.

10 mẫu xe hơi Kia không được nhiều người biết tới (4)

5. Kia Pride

Đây là mẫu xe kết hợp giữa Mazda và Kia khi còn chung nhà Ford. Kia Pride có phiên bản sedan 4 cửa, hatchback 3 hoặc 5 cửa vô cùng đa dạng. Mẫu xe này cũng được xem là dấu ấn trở lại của Kia trong phân khúc xe hơi du lịch.

10 mẫu xe hơi Kia không được nhiều người biết tới (5)

6. Kia Venga

Kia Venga là mẫu xe độc quyền tại châu Âu ra đời vào năm 2009. Chiếc MPV này có khung gầm dựa trên chiếc crossover Soul nhưng được điều chỉnh lại cho phù hợp với quá trình vận hành thực tế.

10 mẫu xe hơi Kia không được nhiều người biết tới (6)

7. Kia K4

Kia K4 chỉ được chia phân phối ở Trung Quốc với ngoại hình sedan y hệt Kia Forte, trừ chiều dài cơ sở có phần nhỉnh hơn.

10 mẫu xe hơi Kia không được nhiều người biết tới (7)

8. Kia X-Trek

Tương tự Kia Carens, Kia X-Trek cũng bị giới hạn cho khách hàng Hàn. Mẫu xe này được sản xuất dự trên Kia Rondo/Kia Carens thế hệ đầu chỉ với một số chi tiết về ngoại hình được cải biên. Kia X-Trek chỉ tồn tại từ 2003 đến 2005 rồi nhanh chóng bị khai tử.

10 mẫu xe hơi Kia không được nhiều người biết tới (8)

9. Kia Visto

Kia Visto - người anh em song sinh của Hyundai Atos cũng chỉ bán được ở Hàn và Indonesia nên nhanh chóng biến mất. Đây là mẫu xe hơi giá rẻ với động cơ dung tích 1.0L cho ra công suất thấp.

10 mẫu xe hơi Kia không được nhiều người biết tới (9)

Nguồn: autopro.com.vn

Tin đã lưu