Đăng ký Đăng nhập Đăng tin mua bán xe

9 điều đặc biệt biến Tesla Roadster trở thành "cơn sốt" của làng xe hơi thế giới

20/11/2017

Siêu xe điện mới của Elon Musk - Tesla Roadster dự kiến sẽ là xe thương mại "hạ gục các loại xe chạy xăng” và phá vỡ mọi kỷ lục nhờ những yếu tố đặc biệt dưới đây.

Hãng xe Mỹ vừa công bố thế hệ hoàn toàn mới của Tesla Roadster và nhanh chóng trở thành siêu xe điện giống như "cú đấm mạnh" vào ngành công nghiệp xe hơi chạy nhiên liệu truyền thống. Dù chưa chính thức mở bán trên thị trường, Roadster thế hệ mới được xem là chiếc xe có khả năng tăng tốc nhanh nhất mà con người từng chế tạo. Chính điều này được xem như chướng ngại vật lớn đối với những chiếc xe hơi chạy xăng hiện nay.

1. Tesla Roadster tăng tốc từ 0-96 km/h trong 1,9 giây

9 điều đặc biệt biến Tesla Roadster trở thành "cơn sốt" của làng xe hơi thế giới  a1

Nếu dựa theo những gì CEO Elon Musk đã giới thiệu thì Roadster sẽ là chiếc xe có khả năng tăng tốc nhanh nhất thế giới từ trước đến nay. Tesla Roadster có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong 1,9 giây, thậm chí có thể nhanh hơn nữa tại thời điểm phát hành chính thức. Con số này được xem là gia tốc lớn nhất được ghi nhận của Tesla nói riêng và tất cả dòng xe hơi trên thế giới nói chung. Người anh em Tesla Model S P100D với gói “Ludicrous plus” cũng mất đến 2,3 giây.

Với tốc độ trên, Porsche 918 Spyder cũng phải mất tới 2,2 giây. Hiện nay trên thế giới, chiếc xe có khả năng tăng tốc nhanh nhất là AMZ Grimsel Electric chỉ mất 1,5 giây để đạt 96km/h. Tuy nhiên, đây không phải loại xe sản xuất hàng loạt vì là phiên bản đặc biệt.

2. Tesla Roadster tăng tốc từ 0-160 km/h trong 4,2 giây

9 điều đặc biệt biến Tesla Roadster trở thành "cơn sốt" của làng xe hơi thế giới  a2

Tesla cho biết Roadster có thể đạt tốc độ 160 km/h trong vòng 4,2 giây, "san bằng" mọi kỷ lục ở các dòng xe thể thao hiện nay. Đặc biệt, mẫu xe này còn có thể hoàn thành 400m đầu tiên chỉ trong 8,9 giây.

3. Tốc độ tối đa  Tesla Roadster đạt 402 km/h

9 điều đặc biệt biến Tesla Roadster trở thành "cơn sốt" của làng xe hơi thế giới  a3

Musk tự hào tuyên bố rằng siêu xe điện của hãng có khả năng đạt tốc độ tối đa là 402 km/h trong trường hợp đoạn đường dài và thẳng. Hiện nay, kỷ lục đang thuộc về Koenigsegg Agera RS khi đạt tốc độ tối đa là 447 km/h, được thực hiện tại Pahrump, Nevada vào ngày 4/11 vừa qua.

4. Tesla Roadster sở hữu ba động cơ

9 điều đặc biệt biến Tesla Roadster trở thành "cơn sốt" của làng xe hơi thế giới  a4

Hệ thống truyền động bốn bánh cùng với ba động cơ giúp Roadster đạt được tốc độ không tưởng so với một chiếc xe điện tại thời điểm này. Dòng xe này sử dụng hệ truyền động giống với Model S P100D gồm 3 động cơ: 01 ở bánh trước và 02  bánh sau.

5. Phạm vi hoạt động của Tesla Roadster là 1.013 km/lần sạc

9 điều đặc biệt biến Tesla Roadster trở thành "cơn sốt" của làng xe hơi thế giới  a5

Thông số này được xem là rất quan trọng với một chiếc xe chạy bằng điện. Roadster có thể di chuyển được quãng đường hơn 1000km sau mỗi lần sạc đầy nhờ gói pin 200kWh. Tesla sở hữu chiếc xe điện chạy xa nhất hiện nay là Model S 100D với 682 km cho một lần sạc và đạt tốc độ trung bình 90 km/h.

6. Tesla Roadster có thể chở được 4 người

9 điều đặc biệt biến Tesla Roadster trở thành "cơn sốt" của làng xe hơi thế giới  a6

Tesla Roadster là chiếc xe thiên về yếu tố tốc độ nhưng vẫn đảm bảo cấu trúc 2+2 cụ thể cho phép: hai người lớn ngồi phía trước và hai trẻ nhỏ ngồi phía sau. Điều này có nghĩa là Tesla Roadster cũng khá rộng rãi và hoàn toàn đủ chỗ cho 4 người trong một gia đình nhỏ. Trên thị trường hiện nay, những chiếc xe có bố trí tương tự điển hình như Audi TT hay Porsche 911.

7. Giá xe Tesla Roadster dự kiến 200.000 USD

9 điều đặc biệt biến Tesla Roadster trở thành "cơn sốt" của làng xe hơi thế giới  a7

Tesla Roadster đang có mức giá khởi điểm là 200.000 USD. Thực tế, chiếc Tesla đắt nhất mới có giá 151.530 USD. Mức giá 250.000 USD (phiên bản đặc biệt) dành cho 1000 khách hàng đầu tiên mua xe. Con số 200.000 USD là một khoản tiền lớn nhưng nếu so sánh về hiệu suất, thì xe  Porsche 918 Spyder có giá bán khoảng 1 triệu USD trong khi đó Chiron có giá bán lên tới 3,3 triệu USD.

8. Tesla Roadster dự kiến giao xe vào 2020

9 điều đặc biệt biến Tesla Roadster trở thành "cơn sốt" của làng xe hơi thế giới  8a

Musk cho biết Roadster sẽ được tung ra thị trường vào năm 2020. Tuy nhiên, tuyên bố này vẫn cần kiểm định lại vì Tesla là hãng xe "có tiếng" là giao hàng chậm trễ.

Nếu muốn trở thành những khách hàng đầu tiên sở hữu siêu xe điện Tesla Roadster thì việc cần làm bây giờ là phải đặt cọc 50.000 USD. Thậm chí, bạn còn có cơ hội được chạy thử trên chiếc xe nguyên mẫu của hãng.

9.  Tesla Roadster - Mục đích cuối cùng

9 điều đặc biệt biến Tesla Roadster trở thành "cơn sốt" của làng xe hơi thế giới  a9

Mục đích của  Musk là muốn Tesla sản xuất một dòng xe chạy điện thuần chủng, khởi đầu từ những chiếc xe có giá thành cao để hỗ trợ cho sự phát triển của Model 3 giá rẻ. Và cuối cùng, mục tiêu của Roadster là tung "cú đấm kinh hoàng" vào dòng xe hơi chạy xăng.

“Nếu đã dùng Tesla Roadster, việc lái một chiếc xe thể thao chạy xăng sẽ khiến bạn cảm thấy như điều khiển xe động cơ hơi nước nặng nề”, Musk nói.

Nguồn: news.zing.vn

Tin đã lưu