Đăng ký Đăng nhập Đăng tin mua bán xe

Honda CR-V và Accord mới chia sẻ khung gầm với Civic

24/02/2016

Bên cạnh cơ sở gầm bệ, Honda CR-V và Accord thế hệ mới còn được thừa hưởng động cơ tăng áp, có dung tích 1,5 lít với Civic 2016.

Honda CR-V và Accord mới chia sẻ khung gầm với Civic 1
Honda CR-V và Accord mới chia sẻ khung gầm với Civic

Tại cuộc hợp báo vừa được tổ chức mới đây, ông Takahiro Hachigo - chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Honda đã khẳng định: Accord và CR-V thế hệ tiếp theo phát triển dựa trên cơ sở bệ gầm mới và chia sẻ một động cơ tăng áp. Hai mẫu xe này được Honda đưa vào danh sách chủ lực trên thị trường toàn cầu.

Hiện tại, Honda CR-V phát triển tới thế hệ thứ 4 và Accord đã đến thế hệ thứ 9. Trong khi đó, Honda Civic thế hệ thứ 10 vừa ra mắt thị trường Bắc Mỹ vào tháng 9/2015 với cơ sở gầm bệ mới, sử dụng động cơ VTEC tăng áp, có dung tích 1,5 lít. Honda Civic thế hệ thứ 10 đã đồng ý chia sẻ cở sở bệ gầm và động cơ với mẫu Accord lẫn CR-V mới.

"Các tính năng ấn tượng của Honda Civic sẽ được ứng dụng cho các mẫu xe toàn cầu khác của Honda trong tương lai. Honda Accord và CR-V sẽ trang bị cơ sở bệ gầm mới và động cơ tăng áp của Civic", ông Hachigo chia sẻ.

"Các mẫu xe này sẽ được giới thiệu với khả năng vận hành cũng như thiết kế ấn tượng. Cùng với cơ sở gầm bệ, động cơ mới, Accord và CR-V thế hệ tiếp theo không những hấp dẫn hơn mà còn có rất nhiều điểm chung so với những mẫu xe Honda khác. Điều này đồng nghĩa với sự hiệu quả hơn hẳn trong quá trình phát triển và sản xuất các mẫu xe toàn cầu", ông Hachigo giải thích.

Nhưng đáng tiếc, hãng xe Honda vẫn chưa tiết lộ thời điểm Accord và CR-V thế hệ mới ra mắt thị trường. Chỉ biết rằng, trong bài phát biểu tháng 7/2015, ông Hachigo khẳng định, CR-V và Accord thế hệ mới "hấp dẫn hơn nhờ tích hợp các công nghệ mới cùng thiết kế cải tiến, từ đó, tăng khả năng cạnh tranh cho xe".

Hiện tại, động cơ 4 xy-lanh, tăng áp, có dung tích 1,5 lít trên mẫu Honda Civic 2016 có thể sản sinh công suất tối đa 173 mã lực tại tốc độ tua máy 5.500 vòng/phút và momen xoắn cực đại 220 Nm tại tốc độ vòng tua 1.700 - 5.500 vòng/phút. Động cơ này được ứng dụng cho Honda Civic thế hệ mới cả ở thị trường Bắc Mỹ lẫn thị trường Đông Nam Á. Theo kế hoạch, Honda Civic thế hệ mới giới thiệu tại Việt Nam cũng sử dụng động cơ tương tự.

Nguồn: autopro.com.vn

Tin đã lưu