Đăng ký Đăng nhập Đăng tin mua bán xe

Hàng trăm tài xế tại Anh mua phải túi khí ô tô giả

25/02/2016

Hàng trăm tài xế sống tại Anh đã mua túi khí giả qua mạng internet, buộc cảnh sát mở một cuộc điều tra các vấn đề này.

Hàng trăm tài xế tại Anh đang mua phải túi khí ô tô giả 1
Hàng trăm tài xế tại Anh mua phải túi khí ô tô giả

Trong bối cảnh scandal về túi khí Takata chưa có dấu hiệu dừng lại, thậm chí còn lan rộng thêm, những tài xế sẽ tỏ ra thận trọng hơn trong việc chọn lựa túi khí trang bị cho "xế yêu", nhất là chủ sở hữu xe Honda - người bị ảnh hưởng nhiều nhất sau bê bối. Tuy nhiên, mới đây, cảnh sát tại Anh đã ra thông báo: Gần 680 người mua phải túi khí giả trên trang website bán lẻ trực tuyến eBay. Theo những báo cáo từ tạp chí Autocar, cơ quan chức năng đã bắt đầu mở cuộc điều tra và thông báo cho những người mua sản phẩm này nhanh chóng mang phương tiện đến các đại lý ô tô địa phương để kiểm tra các vấn đề an toàn.

Một số nghi ngại xuất hiện từ tháng trước sau khi Honda phát hiện các túi khí giả đang được giao bán trực tuyến. Có 148 người trong tổng số gần 700 khách hàng kể trên có thể đã mua các túi khí giả cho xe Honda CRV và Accord.

Những thử nghiệm được thực hiện bởi Honda tại nhà máy Swindon của Anh cho thấy, người tiêu dùng bị hấp dẫn bởi mức giá của những túi khí này chỉ bằng một nửa so với sản phẩm thật nhưng trong những trường hợp xảy ra va chạm, túi khí rởm không thể bung ra đúng cách để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho người ngồi trên xe. Tính đến thời điểm hiện tại, các cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành và cơ quan chức năng cũng đã thực hiện việc đàm phán với eBay nhằm "xóa sổ" các sản phẩm giả đang rao bán.

Nguồn: www.otoxemay.vn

Tin đã lưu