Đăng ký Đăng nhập Đăng tin mua bán xe

Dây an toàn: Thắt và không thắt có gì khác biệt?

18/02/2016

Khi có va chạm, nếu người dùng không thắt dây an toàn sẽ bị văng về phía trước, phần đầu và lưng đập vào kính lái, nóc xe.

Dây an toàn là một thiết bị an toàn bị động trên xe hơi thường được các nhà sản xuất khuyến cáo đeo ngay khi người dùng bước vào khoang xe. Nhưng thực tế, có rất nhiều người ngồi ô tô vẫn ngại và không thích sử dụng dây an toàn hoặc có quan niệm sai lầm chỉ thắt khi ngồi ghế trước và bỏ khi ngồi ghế sau.

Để có thể chúng minh được độ gnuy hiểm khi bạn không thắt dây an toàn, một số cơ quan và viện nghiên cứu đã thiết lập một tình huống giả định nhưng chủ yếu là trường hợp người ngồi phía trước không thắt dây an toàn.

video

Trong đoạn video này, có 4 người ngồi trên xe, trong khi lái xe và 1 khách ở sau ghế lái thắt dây an toàn thì 2 người còn lại không thắt. Kết quả, khi lái xe đâm vào chướng ngại vật phía trước, 2 người không thắt dây an toàn văng lên phía trước, dồn ghế và đầu đập vào kính lái, ngực cũng như bảng tap-lô. Lưng của người ngồi phía sau đập văng lên trần xe. Những cú va chạm lần này có thể khiến hành khách bị mất mạng.

Trong khi đó, 2 người đeo dây an toàn sẽ bị hất về trước theo quán tính nhưng ngay lập tức, dây an toàn phát huy tác dụng, níu thân người này dính chặt vào ghế.

Nguồn: vnexpress.net

Tin đã lưu