Đăng ký Đăng nhập Đăng tin mua bán xe

Volkswagen phát triển công nghệ ô tô chạy bằng khí nén

07/05/2017

Volkswagen vừa mới ký một tuyên bố chung với các nhà khai thác mạng lưới trạm tiếp nhiên liệu khí nén thiên nhiên (CNG) và khí đốt về mở rộng quy mô các phương tiện chạy bằng CNG, mục tiêu nâng tổng số xe CNG ở châu Âu lên 1 triệu chiếc vào năm 2025.

Volkswagen phát triển công nghệ ô tô chạy bằng khí nén.

Volkswagen phát triển công nghệ ô tô chạy bằng khí nén

Để đạt được mục tiêu trên, Volkswagen tuyên bố đã đưa ra kế hoạch tăng số lượng các trạm tiếp nhiên liệu từ 900 lên 2000 vào năm 2025. Bên cạnh đó, Volkswagen tuyên bố chung cũng thể hiện sự ủng hộ đối với các mục tiêu của Hội nghị bàn tròn về Xe ô tô chạy bằng khí thiên nhiên, có sự tham gia của đại diện của các hãng xe hơi, ngành công nghiệp khí đốt, các nhà vận hành trạm tiếp nhiên liệu, cùng các công ty vận tải và ngành dịch vụ công.

Tiến sĩ Ulrich Eichhorn, Trưởng bộ phận nghiên cứu và phát triển của Tập đoàn Volkswagen cho biết: “Với tầm nhìn của mình, Tập đoàn Volkswagen nhận ra trách nhiệm xã hội to lớn trong cuộc cách mạng năng lượng. Trong ngắn hạn, khí đốt tự nhiên là một phần quan trọng trong chiến lược chung của chúng tôi dành cho những phương tiện thân thiện với môi trường dành cho tương lai.”

Ông Eichhorn cho biết thêm: “Do sự bổ sung khí mêtan từ nguồn năng lượng tái tạo, các nhiên liệu đã và đang dần trở nên thân thiện với môi trường hơn. Về dài hạn, điều này khiến nó trở thành một yếu tố quan trọng trong cuộc cách mạng năng lượng của ngành giao thông. Mặc dù nước Đức sẽ là trọng tâm của kế hoạch này, nó cũng sẽ được tiến hành ở khắp các nước châu Âu khác.”

Nguồn: dantri.com.vn

Tin đã lưu