Đăng ký Đăng nhập Đăng tin mua bán xe

BMW và Toyota rót tiền đầu tư vào công nghệ lái tự động

10/10/2016

Toyota, BMW đã cùng công ty bảo hiểm Allianz rót tiền vào công ty khởi nghiệp Nauto tại Thung lũng Silicon để mua quyền khai thác công nghệ lái tự động sử dụng camera và những hệ thống thông minh nhân tạo.

BMW và Toyota rót tiền đầu tư vào công nghệ lái tự động 1
Theo tin tức thu được BMW và Toyota rót tiền đầu tư vào công nghệ lái tự động

CEO Stefan Heck của hãng Nauto cho biết, Toyota và BMW và công ty bảo hiểm Allianz sẽ sử dụng công nghệ tự lái xe tự động của Nauto vào những mẫu xe thử nghiệm và dùng các dữ liệu tổng hợp về các thói quen lái xe, những giao lộ phức tạp cũng như tình hình tắc nghẽn nhằm phát triển sản phẩm xe tự lái của riêng mình.

Quyết định đầu tư của Allianz Ventures, BMWi Ventures và Viện nghiên cứu Toyota chứng tỏ ngành công nghiệp ô tô có nhu cầu rất cao đối với hệ thống thông minh nhằm gia tăng độ an toàn cho xe và cho người sử dụng, giảm trách nhiệm và làm cho việc sử dụng xe hiệu quả hơn, đồng thời chuẩn bị cho sự phát triển của những mẫu xe tự lái trong tương lai.

Những điều khoản thỏa thuận đầu tư cụ thể không được công bố nhưng chắc chắn các bên đều có cổ phần trong Nauto. Công ty này cho biết, còn một nhà sản xuất ô tô nữa cũng đang đầu tư tiền bạc cho họ nhưng chưa công bố danh tính.

Các công ty kinh doanh vận tải đang sử dụng hệ thống hiện tại của Nauto, tiêu biểu như Citywide Taxi ở San Francisco. Hệ thống này sử dụng một thiết bị có giá 400 USD gắn ở kính chắn gió, bao gồm hệ thống quan sát và một camera nhỏ để phát hiện những hành vi mất tập trung như nhắn tin, ăn uống từ đó nhắc nhở tài xế.

Về lâu dài, dự kiến Nauto sẽ chuyển từ dạng thiết bị lắp thêm sang tích hợp phần mềm ở hệ thống điều khiển của xe, sử dụng dữ liệu chia sẻ để giúp không những kiểm soát tình trạng tài xế và bên trong xe mà còn bao quát cả tình hình giao thông cũng như các tình huống an toàn bên ngoài xe.

Như dự kiến Toyota ra mắt xe tự lái vào năm 2020.

Nguồn: dantri.com.vn

Tin đã lưu